Xuất hiện khẩu trang kháng khuẩn, kháng nước nano bạc phòng chống dịch Covid-19

19 Thanh Niên Online
Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) công bố chính thức bán loại khẩu trang mới vừa kháng khuẩn vừa kháng nước ra thị trường.
Sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tại Dệt Kim Đông Xuân /// Ảnh: Vinatex Sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tại Dệt Kim Đông Xuân - Ảnh: Vinatex
Sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tại Dệt Kim Đông Xuân
Ảnh: Vinatex
Theo Vinatex, loại khẩu trang mới vừa có tính năng kháng khuẩn, vừa có tính năng kháng nước. Cụ thể, sản phẩm có lớp ngoài cùng là lớp vải dệt do Công ty Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc. Lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân.
Vinatex khẳng định, khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo.
Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân được đóng gói trong hộp giấy với giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT. Bên ngoài vỏ hộp có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật, giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an, đồng thời từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân. Sản phẩm hiện đã được bán tại 5 địa điểm bán lẻ của Vinatex. Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4.2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này.
Dệt Kim Đông Xuân cũng là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.
Xuất hiện khẩu trang kháng khuẩn, kháng nước nano bạc phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Hình ảnh hộp khẩu trang vài vừa kháng khuẩn vừa kháng nước công nghệ nano bạc của Dệt Kim Đông Xuân

Vinatex

Trước đó, Vinatex cho biết tính đến hết ngày 11.3, các doanh nghiệp trong tập đoàn đã cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng ra thị trường 500 tấn vải kháng khuẩn, tương ứng trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn. Vinatex khẳng định hiện năng suất may khẩu trang ở 18 đơn vị thành viên trong tập đoàn đã tăng lên đạt mức trần từ 400-500 khẩu trang/công nhân/ngày, nên hoàn toàn tự tin trong việc có thể cung ứng tốt hơn lượng khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường nội địa.
Đối với bán lẻ, Vinatex đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 5 cửa hàng với số lượng từ 150.000 - 200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày.
Hệ thống 5 cửa hàng thuộc Vinatex có bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước:
- Showroom Dệt Kim Đông Xuân: 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội; 221B Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.
- Trung tâm Thời trang Vinatex: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Mai

Mai Mai

Tp. Hcm có bán không ạ? Nếu có thì mua ở đâu với giá hợp lý?
Duc Ban

Duc Ban

bán ở siêu thị coop mark ý bạn. qua đó mua đi, cũng nhiều loại lắm. giá thì 7k 1 chiếc thôi
Minh Trần

Minh Trần

Nên rẻ nữa vì giá này so với quần áo thì quá đắt vì vải rất ít và công đoạn công nhận may đơn giản lắm. Giá tầm 5.000đ/cái là hợp lý chứ không nên vụ lợi dịch rồi cho giá cao.
Mr.Sit

Mr.Sit

Khẩu trang vải hàng chợ có giá bán lẻ 5-10.000đ bạn không biết chất liệu họ dùng là cái gì, có đảm bảo an toàn hay không vì hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hàng chợ họ hay mua vải thanh lý tồn kho từ các cty về để may khẩu trang, công nhân được trả lương rất rẻ mạt và làm việc trong môi trường không đảm bảo sức khỏe. Bỏ ra thêm mấy ngàn đồng, bạn giúp công nhân may có đời sống và môi trường làm việc tốt hơn, mua được sản phẩm chất lượng hơn, đảm bảo vệ sịnh và thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Vậy cái giá đó là đắt hay rẻ?
Ngọc Pham

Ngọc Pham

Vải có nhiều loại vải mà bạn! Thêm nữa doanh nghiệp làm là cần có lợi nhuận. Giá này hợp lý rồi!
4 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Công ty định giá bán có cao quá không ?
Tuấn

Tuấn

Nếu bác sĩ mà sử dụng khẩu trang này chống dịch. Tôi sẽ mua
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

BS chỉ dùng khẩu trang y tế nhé. Vì mỗi lần khám cho 1 BN, họ đều vứt bỏ thay cái mới. Khẩy trang y tế, BV ký hợp đồng mua 10,000 đồng/hộp 50 cái. Nếu BS dùng khẩu trang đắt tiền rồi dùng 1 ngày hàng chục cái thì chi phí chịu sao nổi?
Tuấn

Tuấn

Bạn không đọc là giặt được à?
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm