Tại sao nên ăn một quả chuối ngay trước khi ngủ?

Thiên Lan
Thiên Lan
16/01/2019 14:30 GMT+7

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, không gì tốt hơn chuối.

Nó có đầy đủ chất xơ và kali. Nhưng bạn có biết rằng để hấp thụ đầy đủ lợi ích sức khỏe của chuối, bạn nên ăn chúng vào ban đêm không, theo Food news.
Chuối là loại trái cây bổ dưỡng, thậm chí có thể được sử dụng thay thế gạo vì chứa đầy carbohydrate.
Dưới đây là 5 lý do để ăn chuối vào ban đêm.

Chuối chứa đường lành mạnh

Giấc ngủ cũng là một chức năng cơ thể đòi hỏi năng lượng.
Tiêu thụ một quả chuối trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể chuẩn bị năng lượng từ một nguồn lành mạnh.
Điều này cũng có thể đảm bảo cho giấc ngủ tốt hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn và thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh hơn, theo Food news.

Chuối thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn

Chuối chứa melatonin có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ăn chuối ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon lành.

Chuối làm giảm chuột rút

Có thể bị chuột rút cơ bắp trong khi ngủ nếu mệt mỏi sau một ngày hoạt động thể chất kéo dài. Để ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, hãy ăn một quả chuối. Magiê và kali trong chuối sẽ giúp khôi phục tổn thương cơ và chuột rút.

Chuối có thể cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng

Chuối chứa magiê và kali, và cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng này hơn nếu ăn chuối vào ban đêm.
Cả magiê và kali đều được sử dụng cho quá trình tái tạo cơ thể, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các hoạt động của ngày hôm sau, theo Food news.

Chuối chứa chất xơ lành mạnh

Quá trình trao đổi chất diễn ra vào ban đêm cho đến sáng sớm và ăn một quả chuối giàu chất xơ vào buổi tối có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Chuối cũng có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.
Ăn chuối thường xuyên để tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe của loại quả màu vàng này.
Chuối là một món ăn nhẹ ngon và tốt cho sức khỏe, và chúng có các chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho tiêu hóa. Chuối cũng có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh và thúc đẩy giảm cân.
Chuối rất bổ dưỡng. Ngoài chất xơ, magiê và kali, chúng còn chứa carbohydrate, đồng, mangan và vitamin B6 và C. Chuối hầu như không có chất béo và rất ít protein.
Chuối có thể giúp thúc đẩy giảm cân. Nếu đang cố gắng giảm cân, có thể ăn chuối vì chúng tương đối ít calo.
Một quả chuối cỡ trung bình chỉ có khoảng 100 calo, nhưng nó bổ dưỡng và làm no.
Chuối có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh. Kali là một khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe của tim và kiểm soát huyết áp.
Lượng kali trong một quả chiếm 9% nhu cầu kali hằng ngày.
Một chế độ ăn giàu kali có thể giúp giảm huyết áp, và các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều kali có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 27%.
Chuối chứa chất chống ô xy hóa mạnh. Chuối chứa các chất chống ô xy hóa catechin và dopamine, có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chuối là thực phẩm hoàn hảo. Chúng rất bổ dưỡng và cơ động. Có thể ăn như một món ăn nhẹ hoặc như một món tráng miệng, và chúng có thể giúp giảm cân một cách tự nhiên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.