Tài tử Ấn Độ dựng nhà máy sản xuất oxy giúp người dân giữa thảm kịch Covid-19

25/05/2021 12:27 GMT+7

Theo India Times hôm 24.5, Sonu Sood lên kế hoạch thiết lập hai hệ thống sản xuất oxy vào tháng tới để giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Ấn Độ vượt qua đại dịch. Tài tử chia sẻ anh muốn hỗ trợ người dân nhiều nhất có thể.

Sonu Sood vừa tiết lộ rằng anh sẽ thiết lập hai nhà máy sản xuất oxy tại Andhra Pradesh vào tháng 6 này. Thực chất đây là những bộ máy tạo oxy công nghiệp được lắp đặt trong các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân Covid-19. Trên Twitter hồi cuối tuần qua, tài tử Bollywood cho hay: “Tôi thật sự vui mừng khi thông báo rằng bộ máy sản xuất oxy đầu tiên của chúng tôi sẽ được lắp đặt tại Bệnh viện Chính phủ Kurnool và một bệnh viện tại khu vực Atmakur, thành phố Nellore, bang Andhra Pradesh trong tháng 6 tới. Sẽ có thêm nhiều hệ thống sản xuất oxy được lắp đặt sau đó tại các địa phương đang cần sự giúp đỡ trước tiên. Đã đến lúc cùng nhau hỗ trợ vùng nông thôn Ấn Độ”.
Sonu Sood cho biết anh và đội ngũ của mình luôn ưu tiên những việc làm giúp cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19, nhất là dân nghèo ở các vùng khó khăn. “Tôi nhận thấy hệ thống sản xuất oxy lượng lớn này sẽ giúp những người dân nghèo có thể chiến đấu với Covid-19 mạnh mẽ và dũng cảm hơn. Sau bang Andhra Pradesh, chúng tôi sẽ cung cấp thêm vài bộ máy sản xuất oxy nữa tại các bang khác trong khoảng tháng 6 đến tháng 7 tới. Hiện chúng tôi đang xác định những bệnh viện thực sự cần giúp đỡ tại các địa phương khác nhau”, nam diễn viên sinh năm 1973 cho hay.

Với việc xây dựng hệ thống sản xuất oxy tại các bệnh viện, tài tử Bollywood mong người bệnh Covid-19 ở Ấn Độ, nhất là các vùng nông thôn khó khăn sẽ không phải chịu cảnh thiếu hụt oxy

ẢNH: TWITTER NV

Được biết tài tử kỳ cựu này đã nhận được những quyền hạn cần thiết từ chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng khác để làm tốt sứ mệnh của mình. Chia sẻ với India Times, một quan chức tại Andhra Pradesh bày tỏ lòng cảm kích, biết ơn đối với việc làm thiết thực và kịp thời của sao phim Kungfu Yoga. Vị này bộc bạch: “Chúng tôi thực sự cảm ơn Sonu Sood vì nghĩa cử nhân đạo của anh ấy. Bộ máy sản xuất oxy do anh ấy bố trí sẽ giúp điều trị cho 150 đến 200 bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày tại Bệnh viện Chính phủ Kurnool”.
Trước đó, tài tử U.50 từng tâm sự: “Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều người bệnh khổ sở vì không có oxy. Hiện chúng tôi đã có thể cung cấp cho mọi người nguồn oxy cần thiết cho quá trình điều trị Covid-19. Hệ thống sản xuất oxy này không chỉ cung cấp lượng oxy cần thiết cho một bệnh viện mà còn giúp làm đầy các bình oxy từ đó giải quyết được vấn đề nan giải mà những bệnh nhân Covid đang phải đối mặt”.

Thời gian quan, sao nam 48 tuổi tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh đồng thời liên tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin  

ẢNH: TWITTER NV

Sonu Sood là một trong những diễn viên tài năng và có tầm ảnh hưởng tại Ấn Độ. Ngoài gia tài phim ảnh đồ sộ trải dài hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, nam diễn viên 48 tuổi còn được biết đến là một nhà nhân đạo, nhà hoạt động xã hội tích cực. Từ năm ngoái tới nay, tài tử 7X tích cực phát động các chiến dịch giúp đỡ người dân quê nhà vượt qua khó khăn mùa dịch. Năm 2020, thời điểm Ấn Độ phong tỏa vì dịch Covid-19, sao phim Simmba đã giúp hàng nghìn công nhân nhập cư, sinh viên mắc kẹt trở về nhà bằng những chuyến xe, tàu và máy bay do anh sắp xếp. Khi đại dịch trở lại càn quét Ấn Độ mới đây, Sonu Sood tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ người dân. Những việc làm nhân đạo của tài tử U.50 nhận về nhiều lời tán dương và anh được ca ngợi là người hùng đời thực tại quê nhà.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.