Tân binh nhập ngũ đang là F0 'dự' lễ giao quân qua màn hình điện thoại

Huy Đạt
Huy Đạt
16/02/2022 13:02 GMT+7

Gần 1.000 thanh niên ở TP. Đà Nẵng hăng hái lên đường nhập ngũ, trước ngày giao nhận quân, có nhiều tân binh mắc Covid-19 đang điều trị được người thân truyền tải không khí trang nghiêm tại Lễ giao nhận quân qua màn hình điện thoại.

Ngày 16.2, 7 quận, huyện tại TP.Đà Nẵng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Hơn 1.200 thanh niên Đà Nẵng hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2022

huy ĐẠT

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại điểm giao nhận quân Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng), buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, các thanh niên rạng ngời, hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Theo Ban chỉ huy quân sự Q.Hải Châu, năm nay toàn địa bàn quận có 217 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các thanh niên lên đường nhập ngũ được đưa về các đơn vị như: Trung đoàn 971, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Công an TP.Đà Nẵng...

Thực hiện nghi thức rước đuốc truyền lửa cho thanh niên nhập ngũ năm 2022 tại quân Q.Hải Châu

HUY ĐẠT

Lễ rước đuốc được tổ chức trang trọng và đầy khí thế tại Quảng trường 29.3

HUY ĐẠT

Ông Vũ Quang Hùng, Bí thư Quận ủy Hải Châu đốt đuốc truyền lửa tiếp thêm sức mạnh cho thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc

HUY ĐẠT

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đã biểu dương 217 thanh niên của quận hăng hái lên đường nhập ngũ, phục vụ Tổ quốc. “Các thanh niên nhập ngũ sẽ được về các đơn vị, nơi có những đồng chí, đồng đội mới của mình. Chính vì thế, tôi mong các thanh niên gác hết những công việc riêng tư trong cuộc sống, để làm tròn trách nhiệm với Tổ quốc. Cố gắng rèn luyện, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, ông Thạnh nhắn nhủ.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tặng hoa, quà động viên các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

HUY ĐẠT

Các tân binh hào hứng bước qua cầu "Vinh Quang" sẵn sàng nhận nhiệm vụ

HUY ĐẠT

Vẫy tay chào người thân lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng

HUY ĐẠT

Khoác trên vai màu áo lính các tân binh sẵn sàng bảo vệ và xây dựng Tổ quốc

HUY ĐẠT

Vẫy tay chào người thân và bạn bè trước giờ lên đường

HUY ĐẠT

F0 “dự” Lễ giao quân qua điện thoại

Đặc biệt 100% thanh niên tại TP.Đà Nẵng lên đường nhập ngũ đợt này đều đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trước ngày giao nhận quân. Tuy nhiên, trước ngày nhập ngũ, nhiều tân binh không may mắc Covid-19, các tân binh này hiện đã được lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng thực hiện cách ly, điều trị.

Hàng trăm người thân và bạn bè vẫy tay chào tạm biệt các tân binh

HUY ĐẠT

Nụ cười hạnh phúc, xúc động ngày con đi lính...

HUY ĐẠT

... và những giọt nước mắt ngày tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

HUY ĐẠT

Tại Lễ giao nhận quân, người thân các tân binh mắc Covid-19 đã dùng điện thoại truyền tải không khí hình ảnh tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ động viên các tân binh là F0. Có cháu là tân binh mắc Covid-19, chị Trần Thanh Hiền (31 tuổi, trú Q.Hải Châu) đã thức giấc thật sớm để đến Quảng trường 29.3 (Q.Hải Châu) truyền tải hình ảnh đến người cháu không thể dự Lễ giao quân và đang điều trị Covid-19 tại nhà.

“Tôi cùng mấy người hàng xóm đi tiễn đứa cháu trong xóm lên đường nhập ngũ, sẵn điện thoại tôi gọi về cho đứa cháu ruột cũng là tân binh nhưng mắc Covid-19 không đi dự lễ giao quân được. Cháu ở nhà xem hình ảnh qua điện thoại cũng hào hứng lắm”, chị Hiền nói.

Người thân truyền tải không khí thiêng liêng, hào hứng ngày tòng quân đến các tân binh mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị

HUY ĐẠT

Những người cha xúc động chụp ảnh lưu giữ tuổi trẻ của con trai tại Lễ giao nhận quân

HUY ĐẠT

Các tân binh vẫy tay chào người thân

HUY ĐẠT

Tân binh hào hứng lên đường nhận nhiệm vụ thiêng liêng

HUY ĐẠT

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Đoàn Duy Tân, Chính Ủy Bộ chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng cho biết, đối với công tác tuyển quân vào sáng 16.2 diễn ra an toàn và chặt chẽ. Số thanh niên lên đường nhập ngũ đều phấn khởi, an tâm, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

“Hiện nay, đối với thanh niên bị mắc Covid-19 trước khi lên đường nhập ngũ, thành phố đã chỉ đạo thực hiện cách ly chữa bệnh. Sau khi xét nghiệm âm tính sẽ tổ chức bàn giao cho các đơn vị trong thời gian sớm nhất, đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng. Đến thời điểm này, công tác tuyển quân trên địa bàn thành phố đã được thực hiện đảm bảo chỉ tiêu ở trên giao”, đại tá Đoàn Duy Tân thông tin.

Tân binh TP.HCM hào hứng lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ với Tổ quốc

Năm nay, TP.Đà Nẵng có 1.000 thanh niên nhập ngũ về 11 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 và 275 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Tỉ lệ thanh niên tuổi đời 18-22 chiếm 87,8%; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 53,5%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 13,6%; đảng viên đạt 0,1%; cán bộ, công nhân viên chức nhà nước đạt 0,1%.

Chất lượng thanh niên nhập ngũ lần này tại TP.Đà Nẵng cao hơn so với các năm trước cả về tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa. Trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 9, 6%, tỉ lệ đảng viên 0,27% , sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 47.9% (tăng 2,12% so với năm 2021).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.