Tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm sau dịch bệnh

Chí Hiếu
Chí Hiếu
29/07/2022 07:03 GMT+7

Chiều 28.7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về an toàn thực phẩm (ATTP).

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng yêu cầu siết lại công tác bảo đảm ATTP, cũng như nhiều chương trình phối hợp giữa các bộ, ngành và đoàn thể sau thời gian chững lại do dịch bệnh, đồng thời có kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm ATTP, nhất là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

Về nhiệm vụ cụ thể, Phó thủ tướng giao Bộ NN-PTNT và Bộ Y tế siết lại hệ thống thông tin ATTP đúng theo tinh thần của luật ATTP là “quản lý theo chiều dọc” để người dân nhận diện được các địa chỉ ATTP. Bộ Y tế được yêu cầu làm việc với 3 địa phương là Bắc Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng để trình Thủ tướng phương án hoạt động tiếp theo sau khi hết thời gian thí điểm mô hình Ban quản lý ATTP tại 3 địa phương này. Trong đó, tập trung tháo gỡ vướng mắc về thẩm quyền thanh tra, kiểm tra; nghiên cứu cơ chế huy động doanh nghiệp tham gia một số khâu, bước trong thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm ATTP.

Trước việc nhiều vụ ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu xảy ra gần đây, xuất hiện chất gây nghiện trong thực phẩm chức năng, đồ uống, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế ngoài thanh tra, kiểm tra, cần tập trung nghiên cứu, có chỉ đạo sát, nhất là tại những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.