Tập thể dục 30 phút và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày: Cái nào tốt hơn?

0 Thanh Niên Online

Trong khi một số người thích tập thể dục trong phòng tập thể dục, những người khác đặt mục tiêu hoàn thành 10.000 bước đi bộ, thường được coi là tiêu chuẩn để giữ dáng và khỏe mạnh.

Nhưng cái nào là sự lựa chọn tốt hơn? Hay cả hai hoạt động đều giống nhau và giữ cho bạn khỏe mạnh theo cùng một cách? Hãy cùng tìm hiểu.

Cần gì cho một cơ thể khỏe mạnh?

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, 150 phút tập thể dục mỗi tuần, kết hợp cả tập luyện cường độ trung bình và cường độ cao được khuyến khích để giữ sức khỏe và thân hình cân đối.

Tập thể dục 30 phút 5 ngày mỗi tuần sẽ giúp bạn đạt được điểm chuẩn đề xuất trên.

Ngoài ra, tập thể dục còn giúp rèn luyện cơ thể theo nhiều cách khác nhau, khi bạn thực hiện các bài tập cường độ từ thấp đến cao.

Nhưng nếu một người không có thời gian, hoặc bị ốm và do đó không thể tập thể dục, họ chỉ có thể đi bộ 10.000 bước mỗi ngày thì sao?

Mục đích chính là duy trì hoạt động thể chất và không có một cuộc sống ít vận động.

Bất kỳ loại hoạt động thể chất nào khi được thực hiện thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể mà còn giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Lợi ích của việc đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Tập thể dục 30 phút và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày: Cái nào tốt hơn? - ảnh 1

Đi bộ ngoài trời giúp kích thích tế bào não và cải thiện nhận thức, tập trung, là một cách tốt để giảm căng thẳng

Shutterstock

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày là một mục tiêu dễ thực hiện. Bằng cách thực hiện một số bước đơn giản như đi bộ đến văn phòng, dắt chó đi dạo, chơi với con, tất cả đều có thể góp phần làm tăng số bước của bạn.

Khi bạn hoàn thành 10.000 bước, bạn sẽ cảm thấy mình đạt được thành tích và giúp bạn luôn có động lực.

Nó giúp giữ cho các khớp của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như viêm khớp và các vấn đề liên quan đến xương khác về lâu dài, theo Times of India.

Đi bộ ngoài trời giúp kích thích tế bào não và cải thiện nhận thức, tập trung, là một cách tốt để giảm căng thẳng.

Bạn cũng có thể hoàn thành 10.000 bước của mình bằng cách đi bộ nhanh và chạy bộ, do đó cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Tập thể dục và đi bộ 10.000 bước

Tập thể dục 30 phút và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày: Cái nào tốt hơn? - ảnh 2

Lý tưởng nhất là kết hợp giữa hai động tác đi bộ và tập thể dục.

shutterstock

Tập thể dục hoặc đi bộ đều có thể cải thiện sức bền của tim mạch, giúp đảm bảo lối sống năng động và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Đối với những người mắc bất kỳ căn bệnh nào, tốt nhất là họ nên đi bộ với cường độ từ thấp đến trung bình. Mặt khác, đối với những người có lối sống năng động như vận động viên thì cần tập luyện với cường độ cao hơn.

Tuy nhiên, phương án lý tưởng nhất là kết hợp giữa hai động tác đi bộ và tập thể dục.

Bạn có thể chọn đi bộ và tập thể dục vào các ngày xen kẽ trong tuần và bạn có thể giữ một ngày để kéo giãn đơn giản và một ngày để nghỉ ngơi.

Đi bộ là một bài tập tim mạch

Các chuyên gia cho biết, đi bộ 10.000 bước là hình thức tập luyện tim mạch cường độ thấp đến trung bình.

Vì vậy, nó có thể tương đương với các bài tập tim mạch cường độ trung bình thấp khác như đạp xe, bơi lội và các bài tập dưới nước, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đeo khẩu trang như thế nào cho hiệu quả nhất?

Đeo khẩu trang như thế nào cho hiệu quả nhất?

Mang khẩu trang là một trong những biện pháp phòng dịch quan trọng nhất. Một số phương pháp giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm của khẩu trang có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, nhất là ở những nơi có nguy cơ cao.

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

Giới y khoa cho rằng nếu bạn đã cố gắng thụ thai sau một năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có thai, thì đã đến lúc nên tìm hiểu một chút về tình trạng vô sinh và gặp chuyên gia y tế của bạn.