Tập thể dục giúp não sắc bén

29/05/2017 10:01 GMT+7

Các nhà nghiên cứu Canada phát hiện ra rằng tập thể dục thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Đây là dạng bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất với triệu chứng thoái hóa thần kinh, mất khả năng hoạt động thể chất. Trong nghiên cứu được đăng trên chuyên san BMC Public Health, các nhà khoa học xác nhận rằng rèn luyện thể chất thường xuyên cải thiện hoạt động hằng ngày cho những người mắc bệnh Alzheimer.
Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Kathleen Martin Ginis thuộc Đại học British Columbia ở Canada, giải thích: “Vì hiện nay chưa có phương pháp điều trị Alzheimer nên rất cần can thiệp để giảm nguy cơ phát triển bệnh và giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh”. Các chuyên gia kết luận rằng hoạt động thể chất thường xuyên cải thiện hoạt động sinh hoạt và di chuyển hằng ngày ở người lớn tuổi mắc bệnh Alzheimer, đồng thời cải thiện khả năng nhận thức.

tin liên quan

Chạy chậm mỗi ngày giúp bạn trẻ hơn
Các nhà nghiên cứu cho biết nam giới và phụ nữ mỗi ngày chạy bộ chậm từ 30-40 phút trong 5 ngày một tuần có thể làm chậm đồng hồ sinh học lên 9 năm, theo boldsky.

tin liên quan

Điều kỳ diệu cho cơ thể nhờ 10.000 bước đi mỗi ngày
Thiếu hoạt động thể chất là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới. Có một số lợi ích về sức khoẻ mà bạn có thể có được từ hoạt động thể chất và nó có thể giúp rất lớn cho sức khỏe, đó là đi bộ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.