Tất cả vì đàn em thân yêu

29/12/2022 15:15 GMT+7

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng mục tiêu năm 2023 của nhà thiếu nhi trên toàn quốc là tổ chức các chương trình bổ ích, giúp đỡ các em thiếu nhi có kỹ năng xã hội tốt hơn.

Trong hội nghị tổng kết hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2022, diễn ra tại tỉnh Ninh Bình (từ ngày 27-28.12), chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã khẳng định một lần nữa các hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi tất cả là vì đàn em thân yêu.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư phát biểu tại hội nghị

Minh Hải

Từ kết quả đã đạt được của hệ thống nhà thiếu nhi toàn quốc, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị đã vượt qua nhiều khó khăn để tạo ra môi trường lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi toàn quốc.

“Năm 2022 là năm các hoạt động thanh thiếu nhi cả nước thực sự “hồi sinh” sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bằng sự đoàn kết và tinh thần vượt khó, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi cả nước đã đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế cần khắc phục, như: việc sáp nhập nhà thiếu nhi cấp huyện với các đơn vị sự nghiệp khác dẫn đến tình trạng thiếu sân chơi cho các em; không đảm bảo duy trì chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn phương pháp công tác Đội trong và ngoài nhà trường; việc sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế đã làm thiếu hụt đội ngũ cán bộ, giáo viên của hệ thống nhà thiếu nhi; cơ sở vật chất của một số đơn vị đã xuống cấp…”, chị Trang nói.

Dù còn những khó khăn, thách thức như nêu trên, nhưng với tinh thần đoàn kết, tất cả vì đàn em thân yêu, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã đề nghị, trong năm 2023 hệ thống nhà thiếu nhi cần tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “nghìn việc tốt”, gắn với chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và ứng dụng “làm việc tốt”.

Đồng thời, cần cụ thể hóa chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, và ứng dụng hướng nghiệp gắn với các hoạt động hướng nghiệp dành cho học sinh THCS.

Ngoài các chương trình, hoạt động trên, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường quản lý và tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, đặc biệt là kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực, xâm hại…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.