Tết Nguyên Đán 2022: Rủ nhau check- in làng hoa Sa Đéc

28/01/2022 10:00 GMT+7

Làng hoa Sa Đéc là một trong những điểm đến dịp tết thu hút hàng ngàn khách du lịch tham quan từ khắp mọi nơi.

Thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách du lịch dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã giảm hơn mọi năm.

Du khách chụp ảnh với nhiều tiểu cảnh đẹp

TRẦN THANH THẢO

Nằm ở tại phường Tân Quy Đông (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), làng hoa Sa Đéc là một trong những nơi được nhiều bạn trẻ ghé chụp hình vào ngày 26.1 (24 tháng chạp). Năm nay ít du khách tham quan hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng tại nơi đây vẫn trưng bày nhiều tiểu cảnh đẹp, bắt mắt và có hàng ngàn chủng loại hoa từ nhiều nơi đem đến như: cúc mâm xôi, dạ yến thảo, cát tường... Giá vé mỗi điểm du lịch từ 30.000 đồng - 60.000 đồng/lượt tham quan với nhiều địa điểm như: Nhà úp ngược Sa Đéc, Cánh đồng hoa hồng, du thuyền vượt cạn...

Là một trong những du khách quen thuộc của làng hoa Sa Đéc, Nguyễn Thị Bảo An (27 tuổi, quê ở Long An), cho hay: “Bình thường mọi năm tận 27 âm lịch mình mới đi thưởng ngoạn làng hoa Sa Đéc, nhưng năm nay mình sớm hơn mọi năm vì mình sợ đông người, và khi đi mình luôn tuân thủ nguyên tắc 5K. Mình thấy cảnh ở đây khá đẹp, thu hút nhiều du khách hào hứng chụp hình và cảm thấy không khí xuân về”.

Sợ tết đông người, du khách đến làng hoa Sa Đéc chụp ảnh, chiêm ngưỡng hoa sớm

Chạy xe vượt 20 km đến làng hoa Sa Đéc, để tận hưởng không gian tết và chụp những bức ảnh mang sắc xuân là những gì mà Đào Thị Trúc Mai (21 tuổi, ngụ tại H. Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) trải nghiệm.

Mai chia sẻ: “Mình thấy năm nay du khách ít hơn mọi năm, và mọi người đến tham quan thì cũng giữ khoảng cách khi tiếp xúc với nhau nên mình rất yên tâm để chụp ảnh. Với mình địa điểm thu hút nhất năm nay có lẽ được tham quan Cánh đồng hoa hồng, vì tại đây có rất nhiều tiểu cảnh đẹp mọi người có thể đến để chụp ảnh đẹp mùa tết”.

Chụp ảnh nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang để phòng dịch

Mỗi ngày chỉ có vài chục lượt khách đến tham quan và tình hình giá vé tại các điểm du lịch cũng không giảm sút là những gì mà chị Lê Thị Duy Nhiên (32 tuổi) ở Phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, chủ khu du lịch du thuyền vượt cạn cho biết.

Duy Nhiên nói: “Do Sa Đéc trở thành vùng xanh nên người dân cũng yên tâm đi du lịch, mỗi ngày tiếp nhận vài chục khách đến tham quan, khi khách đến thì đều được đo nhiệt độ, trang bị nước rửa tay tặng khẩu trang y tế. Du khách chụp ảnh thì cũng đi theo từng đoàn, và hạn chế nhiều người tụ tập chụp ảnh”.

Khoe sắc bên hoa hướng dương

Còn với Huỳnh Thị Nguyệt Thanh (25 tuổi), ngụ ở Phường Tân Khánh Đông TP. Sa Đéc, nhân viên khu du lịch Sa Nhiên cũng bày tỏ: “ Năm nay số lượng khách tham quan giảm nhiều so với mọi năm, và trước khi vào tham quan thì khách phải khai báo y tế trên app, và lưu ý với khách thực hiện nguyên tắc 5K khi chụp ảnh”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.