Thái Nguyên tặng máy tính bảng làm 'quà tết' cho học sinh nghèo

26/01/2022 09:12 GMT+7

Ngoài suất quà tết chung, học sinh trong các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng máy tính bảng để học trực tuyến .

Chương trình tặng máy tính bảng, thiết bị học tập cho học sinh nghèo kết hợp với đợt tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là điểm mới trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tặng máy tính bảng cho học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Thần Sa

Báo Thái nguyên

Gần đây nhất, trong ngày 24.1, trong chuyến công tác trao quà tết cho các hộ nghèo tại xã Thần Sa (H.Võ Nhai), Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã tặng 25 máy tính bảng cho học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Thần Sa. Đây là con em trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có điều kiện mua thiết bị cho con em học trực tuyến.

Ông Trịnh Việt Hùng cho biết, tặng máy tính bảng cho con em trong các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn là hoạt động nằm trong chương trình Sóng và máy tính cho em, triển khai trong toàn tỉnh Thái Nguyên.

Mục tiêu đầu tiên của chương trình là hỗ trợ, trang bị đầy đủ thiết bị học tập giúp các em có điều kiện tham gia học trực tuyến đầy đủ trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa thể đến trường học trực tiếp; đồng thời thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục tại Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng chỉ đạo việc lắp đặt các trạm 4G, hoàn thành phủ sóng 100% các xóm, hỗ trợ các em học sinh cài đặt các phần mềm học trực tuyến đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã triển khai chương trình Sóng và máy tính cho em, tặng 3.099 máy tính bảng cho học sinh là con em hộ nghèo, đặc biệt khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, theo đề nghị từ Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, Thái Nguyên thành lập 18 đoàn công tác trực tiếp đi tặng máy tính bảng và thăm, chúc tết gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.