Thành viên Quốc hội Oman đề nghị giá ‘khủng’ mua áo choàng của Messi

Tây Nguyên
Tây Nguyên
24/12/2022 09:24 GMT+7

Một thành viên Quốc hội Oman đã đề nghị trả Lionel Messi 1 triệu USD cho chiếc áo choàng đen mà anh đã mặc khi nâng cao chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

Ahmed Al Barwani, một luật sư và là thành viên quốc hội ở Oman, đã đưa ra lời đề nghị với hy vọng giữ được trang phục lịch sử ở Trung Đông. Chia sẻ trên Twitter, Al Barwani cho biết: "Từ Oman, tôi xin chúc mừng các bạn đã giành chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar. Áo choàng Bisht Ả Rập, biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ và trí tuệ. Tôi sẽ trả cho bạn 1 triệu USD để đổi lấy chiếc áo đó".

Thành viên Quốc hội Oman đề nghị giá ‘khủng’ mua áo choàng Ả Rập tặng Messi

AFP

Chiếc áo choàng mà Messi được tặng ngay trước khi anh nhận chiếc cúp vô địch World Cup 2022, là chiếc áo choàng truyền thống của đàn ông trong thế giới Ả Rập thường được những người có địa vị cao mặc.

Ông Al Barwani cũng tiết lộ với The National về ý định sử dụng chiếc áo choàng rằng: “Tôi đã có mặt tại sân vận động Lusail để xem trực tiếp khoảnh khắc khi Tiểu vương Qatar trao chiếc áo cho Messi. Khoảnh khắc này nói với thế giới rằng, đây là văn hóa của chúng tôi, xin hãy hiểu rõ điều đó. Nó sẽ được trưng bày để kỷ niệm khoảnh khắc đáng tự hào ấy, giúp chúng ta hồi tưởng lại nó, đồng thời nhắc nhở rằng chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì".

Messi mặc áo choàng đen trong lễ nâng cao chức vô địch World Cup 2022

AFP

Sau trận chung kết World Cup 2022, một số thông tin cho biết chiếc áo mà Messi mặc có giá gần 2.000 USD. Hơn nữa, 2 chiếc áo choàng đặc biệt đã được chuẩn bị để trao cho Messi và thủ môn đội trưởng Hugo Lloris (tuyển Pháp) trong trường hợp Pháp giành chiến thắng thay vì Argentina.

Thợ may người Qatar Muhammad Abdullah Al-Salem chịu trách nhiệm may các chiếc áo này.: "Lúc đầu, chúng tôi không biết khi được yêu cầu thiết kế chiếc áo choàng này là dành cho nhà vô địch World Cup. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi chiếc áo choàng mà Messi mặc là từ cửa hàng của chúng tôi, và tôi cảm thấy tự hào khi biết rằng chúng tôi là lựa chọn đầu tiên của các quan chức để sản xuất chiếc đặc biệt này", Al-Salem chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.