Thế giới bóng đá cầu nguyện cho ‘Vua bóng đá’ Pele

Giang Lao
Giang Lao
25/12/2022 08:04 GMT+7

Trong thông điệp mới đây, con gái của ‘Vua bóng đá ’ Pele đăng bức ảnh ông đang nằm trên giường tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, Brazil kèm dòng trạng thái đầy cảm xúc ‘lại một đêm nữa bên nhau’.

“Vua bóng đá” Pele nhập viện hồi tháng 11 ngay trước kỳ World Cup 2022 diễn ra. Ông đã chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột kết từ tháng 9.2021. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe hiện nay được xem là có nhiều sa sút do ông cũng đã lớn tuổi, hiện 82 tuổi.

Thế giới bóng đá cầu nguyện cho ‘Vua bóng đá’ Pele

Chụp Màn Hình

Trong thời gian qua, có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của Pele. Nhưng ông vẫn đang chiến đấu với các căn bệnh của tuổi già của mình, như cô con gái Kely Nascimento từng tuyên bố gần đây. Ông cũng thường xuyên theo dõi nhiều trận đấu tại World Cup 2022 từ trong bệnh viện, kịp có những lời chia buồn và khích lệ Neymar thi đấu tiếp đến kỳ World Cup 2026 sau khi tuyển Brazil sớm bị loại ở tứ kết. Hay như đã ca ngợi siêu sao Messi cùng tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 mang lại vinh dự cho bóng đá Nam Mỹ…

Tuy vậy, thời gian gần đây con gái “Vua bóng đá” Pele, cô Kely Nascimento cũng xác nhận bố của mình sẽ ở lại bệnh viện trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới. Đồng thời mới đây cô đăng các bức ảnh cho thấy Pele đang nằm trên giường bệnh với thông điệp: “Chúng tôi tiếp tục ở đây, trong cuộc chiến và trong niềm tin. Một đêm nữa cùng nhau”.

Bức ảnh đầy cảm xúc này lan truyền mạnh mẽ với nhiều sự xúc động đến người hâm mộ Brazil đã cầu nguyện “Vua bóng đá” Pele chiến thắng bệnh tật để tiếp tục niềm vui cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng chuẩn bị cho điều xấu nhất xảy ra trong thời gian tới.

"Pele, sớm khỏe lại nhé": Người hâm mộ ở World Cup gửi lời chúc đến "Vua bóng đá"

Trên mạng xã hội, các ngôi sao bóng đá như Neymar, Mbappe… đều gửi lời chúc tới “Vua bóng đá” Pele, và mong ông mau khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.