7 người chết vì dịch COVID-19 tại Ý, số ca nhiễm tăng lên 220

0 Thanh Niên Online
Số người nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 ở Ý tăng vọt lên khoảng 220, trong đó có 7 ca tử vong, tính đến ngày 24.2.
Du khách mang khẩu trang phòng ngừa virus Corona tham quan tại Venice ///  AFP Du khách mang khẩu trang phòng ngừa virus Corona tham quan tại Venice - AFP
Du khách mang khẩu trang phòng ngừa virus Corona tham quan tại Venice
AFP
Hãng thông tấn Ý Ansa ngày 24.2 đưa tin nạn nhân mới nhất là một cụ ông 80 tuổi được đưa vào bệnh viện hồi tuần trước ở tỉnh Lodi thuộc vùng Lombardy, miền bắc Ý sau khi lên cơn đau tim. Bác sĩ cho rằng cụ ông này nhiễm virus Corona từ một bệnh nhân khác mắc bệnh COVID-19 ở bệnh viện này.
Ông Angelo Borrelli, người đứng đầu Cơ quan phòng vệ dân sự Ý, xác nhận có 219 ca nhiễm virus Corona ở nước này.
Trên 50.000 người ở hơn 10 thị trấn thuộc tỉnh Lodi, miền bắc Ý được lệnh ở nhà và cảnh sát đã thiết lập các trạm kiểm soát để thực thi lệnh phong tỏa các thị trấn này.

[VIDEO] Covid-19 lan ra toàn cầu gây lo ngại về nguy cơ đại dịch

Chính quyền các vùng Lombardy, Veneto, Piedmont, Trentino-Alto Adige và Friuli Venezia Giulia ở Ý đã đóng cửa trường học, đại học, bảo tàng, thư viện cũng như hủy mọi sự kiện lớn thường thu hút nhiều người tham dự.
Một số trận đấu thuộc giải Vô địch bóng đá quốc gia Ý (Serie A) đã bị hủy hôm 23.2 cũng như lễ hội hóa trang ở thành phố Venice đã rút ngắn thời gian tổ chức.

Dịch Covid-19 tấn công Serie A, Inter Milan “dính đạn”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm