Số ca viêm phổi Vũ Hán tăng vọt ở tâm dịch, hơn 20.000 người bị nhiễm

8 Thanh Niên Online

Số ca tử vong ở Trung Quốc vì dịch viêm phổi Vũ Hán đã tăng lên 425, sau khi giới hữu trách tỉnh Hồ Bắc, nơi có tâm dịch Vũ Hán, trong ngày 4.2 cập nhật thêm 64 trường hợp tử vong.

Các nhân viên y tế ở Vũ Hán dỡ hàng dụng cụ y tế được vận chuyển bằng trực thăng /// AFP/Getty Các nhân viên y tế ở Vũ Hán dỡ hàng dụng cụ y tế được vận chuyển bằng trực thăng - AFP/Getty
Các nhân viên y tế ở Vũ Hán dỡ hàng dụng cụ y tế được vận chuyển bằng trực thăng
AFP/Getty
Chỉ tính riêng tại địa phận tỉnh Hồ Bắc, số người chết vì dịch bệnh đã lên đến 414 trường hợp, theo AFP.
Đồng thời, trong bản tin cập nhật hằng ngày, số liệu do ủy ban y tế tại tỉnh này cũng cho thấy sự tăng vọt trong số ca nhiễm chủng vi rút Corona mới, với 2.345 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm ở Hồ Bắc lên con số 13.522 trường hợp.

426 người chết, trên 20.600 ca nhiễm vi rút corona toàn cầu

Trong đó, 10.990 người đang nhập viện, bao gồm 576 ca trong tình trạng nguy kịch.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận, tính đến ngày 4.2, số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc hiện đã vượt hơn 20.400 ca, tăng hơn 3.235 ca so với ngày trước đó, theo AFP.

Sàn chứng khoán Trung Quốc "bốc hơi" gần 400 tỉ USD vì lo ngại vi rút Corona

Vài giờ trước đó, Tân Hoa xã đưa tin Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc trong cuộc họp ngày 3.2 đã thừa nhận “thiếu sót và gặp khó khăn” trong việc đối phó đợt bùng phát vi rút Corona mới (2019-nCoV) gây viêm phổi Vũ Hán.
Bắc Kinh cho hay nước này rất cần khẩu trang dành cho giải phẫu, đồ phòng hộ và kính an toàn trong nỗ lực khống chế dịch bệnh.

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

Trong một thông tin khác, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 3.2 xác nhận trường hợp lây lan thứ hai từ người sang người của chủng vi rút Corona mới trên đất Mỹ.
Theo Reuters, một trong các bệnh nhân ở California đã bị nhiễm vi rút khi tiếp xúc với nhóm người trong nhà đến từ Vũ Hán.
CDC cho hay hiện đang theo dõi 82 trường hợp ghi nhiễm vi rút Corona mới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
K Dũng

K Dũng

Trung Quốc đang "vỡ trận"!
Hoàng Nguyễn

Hoàng Nguyễn

Có vẻ như bài học từ đại dịch Sars năm 2003 không giúp được gì nhiều. Biết rằng virus loại hệ gene RNA thì luôn khó đối phó vì bản chất của enzyme RNA polymerase chỉ có khả năng đọc mà không sửa lỗi sai được nên các biến đổi ngẫu nhiên sẽ không được sửa. Chính vì vậy, việc tạo vaccine lại càng khó. Hy vọng thế giới sẽ chung tay để nhân loại thoát được các đại dịch
Hao

Hao

Mong TQ sớm kiểm soát dịch, mong y tế hiện đại sớm có vacxin kiểm soát.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Không nên ăn súp dơi. May cho các nước khác trên thế giới không có món này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm