Tổng thống Trump chê thỏa thuận TPP của Mỹ là 'kinh khủng'

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông lẽ ra sẽ cân nhắc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nếu Washington đã đạt được thỏa thuận có lợi hơn.
TPP được đổi tên thành CPTPP sau phiên thảo luận cấp bộ trưởng vào tháng 11.2017 /// AFP TPP được đổi tên thành CPTPP sau phiên thảo luận cấp bộ trưởng vào tháng 11.2017 - AFP
TPP được đổi tên thành CPTPP sau phiên thảo luận cấp bộ trưởng vào tháng 11.2017
AFP
“Tôi lẽ ra đã theo vụ TPP, giá như chúng ta đã có thể đạt được thỏa thuận tốt đẹp hơn”, lãnh đạo Mỹ nói trong cuộc phỏng vấn với Đài CNBC khi đang tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở thành phố Davos (Thụy Sĩ) ngày 25.1.
Theo ông, “Thỏa thuận trước đây thật kinh khủng. Giá mà ta đã có được thỏa thuận tốt hơn, thì tôi sẽ sẵn sàng nói chuyện TPP”.
Tuy nhiên, chủ nhân Nhà Trắng không nói rõ điều khoản nào trong thỏa thuận trên là không phù hợp đối với Mỹ.
Tổng thống Trump từng gây bất ngờ cho mọi người khi rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP - tên cũ của CPTPP) gồm 12 thành viên hồi tháng 1.2017.
Ngay sau đó, 11 nước còn lại tiếp tục đàm phán, điều chỉnh lại hiệp ước và đặt tên là CPTPP.
Đại diện 11 nước thành viên CPTPP dự kiến sẽ ký thỏa thuận chính thức tại Chile vào tháng 3.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.