27/27 CLB đồng ý VPF hủy giải, V-League 2022 dự kiến khởi tranh ngày 17.2

3 Thanh Niên Online
Chiều 24.8, trong cuộc họp với 27 CLB, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã xin ý kiến về hủy giải 2021 hay tiếp tục tổ chức. 27/27 CLB đồng ý hủy giải năm nay.
 
Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn (đứng) không đồng ý tiếp tục mùa giải 2021 /// ẢNH: LÊ TÂN Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn (đứng) không đồng ý tiếp tục mùa giải 2021 - ẢNH: LÊ TÂN
Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn (đứng) không đồng ý tiếp tục mùa giải 2021
ẢNH: LÊ TÂN
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đánh giá sơ bộ về mùa giải 2021 như sau: Ngày 5, 6.5, tình hình dịch bệnh Covid-19 tái diễn trở lại ở nhiều địa phương, Ban điều hành giải phải ra thông báo tạm hoãn các giải gồm V-League 2021 từ lượt 13 giai đoạn 1, giải hạng nhất từ lượt 8 giai đoạn 1 (vòng 7 hoãn 1 trận), Cúp quốc gia từ các trận đấu vòng 1/8.
Tính đến ngày 6.5.2021, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 đã diễn ra tổng cộng 137 trận đấu, gồm: Trận Siêu cúp quốc gia 2020; 84/134 trận đấu V-League; 41/114 trận hạng nhất; 11/26 trận Cúp quốc gia.
Các ảnh hưởng của việc hủy giải đấu đã được VPF phân tích như sau: VPF sẽ phải xây dựng các phương án xử lý những khủng hoảng thiệt hại từ các ràng buộc trong các hợp đồng kinh tế với 5 nhà tài trợ và 3 đối tác.
Với mục tiêu đảm bảo tối thiểu thiệt hại cho các giải, VPF sẽ đàm phán với các nhà tài trợ, đối tác để thỏa thuận về giá trị tài trợ khi giải đấu bị hủy, không thể tiếp tục triển khai đầy đủ các quyền lợi như đã cam kết tại hợp đồng. Khó khăn nhất sẽ là việc đàm phán với đối tác LS đến từ Hàn Quốc.
27/27 CLB đồng ý VPF hủy giải, V-League 2022 dự kiến khởi tranh ngày 17.2 - ảnh 1

Cả CLB V-League và hạng nhất đều không muốn mùa giải 2021 hoãn đến tháng 2 năm sau

ẢNH: KHẢ HÒA

Những thiệt hại về doanh thu của VPF năm 2021 chắc chắn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và còn có thể kéo dài trong những năm tiếp theo. Điều VPF quan ngại nhất là giải đấu mất đi sự tài trợ của các thương hiệu nước ngoài, có uy tín trên thế giới, giúp hình ảnh giải đấu nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung được lan tỏa rộng hơn.
Việc hủy giải vì lý do bất khả kháng, nhưng cũng đã phần nào gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, kế hoạch truyền thông, quảng cáo của các đối tác tài trợ bị ảnh hưởng, có thể tạo thành lý do để các nhà tài trợ, đối tác giảm giá trị của giải đấu trong tiến trình đàm phán, tìm kiếm các đối tác tài trợ cho mùa giải kế tiếp.
27/27 CLB đồng ý VPF hủy giải, V-League 2022 dự kiến khởi tranh ngày 17.2 - ảnh 2

Có thể mùa giải 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 17.2

ẢNH: KHẢ HÒA

Rất nhiều các vấn đề về chuyên môn của 3 giải đấu sẽ được Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thảo luận, bàn bạc để đi đến các quyết định cuối cùng, như các suất lên - xuống hạng tại giải hạng nhất, thứ hạng của các CLB tham dự V-League; đặc biệt là các suất đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu Á khi phải đáp ứng các yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).
Suất tham dự trận play-off AFC Champion League của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng khi từ năm 2023, Việt Nam được thêm 1 suất (là những ghi nhận xứng đáng của AFC đối với các CLB Việt Nam và đặc biệt là thứ hạng của V-League đã được cải thiện trên bảng xếp hạng các giải League trong khu vực châu Á).
Vấn đề cũng đáng được quan tâm là VFF sẽ rất khó khăn khi đánh giá, cấp phép các CLB tham dự các giải cấp CLB châu Á trong năm 2022 khi các giải đấu chuyên nghiệp năm 2021 của Việt Nam bị hủy.
VPF đã biểu quyết tại cuộc họp và 27/27 CLB (14 đội V-League, 13 đội hạng nhất) đã đồng ý hủy giải. Tại mùa giải 2021 có 27 CLB tham dự, tuy nhiên, chỉ có 22 CLB là cổ đông của VPF, đang sở hữu các đội bóng. Do đó, sau cuộc họp hôm nay, VPF sẽ tổng hợp ý kiến các cổ đông cùng kết quả tổng hợp biểu quyết ý kiến của 27 CLB, sau đó VPF sẽ có văn bản kiến nghị đến VFF và chờ VFF ra nghị quyết thực hiện.
Căn cứ vào kế hoạch thi đấu của FIFA, AFC, AFF mùa giải 2022, VPF dự kiến kế hoạch các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 17.2.2022 và kết thúc vào ngày 4.9.2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Mr

Long Mr

Tôi nghĩ nên trao cúp vô địch cho HAGL là xứng đáng vì HAGL trong lòng người hâm mộ rất được yêu mến với lứa cầu thủ này cũng như trân trọng tâm huyết của Bầu Đức. Nếu dừng mà có đội ganh tỵ với HAGL ko thừa nhận, thật sự bất công. Khi dừng vì bất khả kháng thì cứ lấy đội đứng đầu trao cúp cũng hợp lệ. Mong VFF xem xét trao cúp cho HAGL.
Someone

Someone

Đúng, ai cũng trưởng thành hết rồi, thua thì xin hủy giải không trao cúp, chơi lại từ đầu thì sao coi cho được. Nên trao cúp để ghi nhận những cố gắng của CLB HAGL. Còn chuyện CLB SLNA có xuống hạng hay không thì thực lòng mình không quan tâm cho lắm, V-League sẽ có đội xứng đáng thay thế, nhưng không vì thế mà gộp chuyện chức vô địch với đội xuống hạng vào mà nói với nhau được, vô lý lắm.
hung nguyen

hung nguyen

Nên trao cúp vô địch cho HAGL.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển futsal Việt Nam hân hoàn lọt vào vòng 16 đội /// Ngô Nguyễn

Cựu tuyển thủ Mai Thành Đạt: ' Futsal tạo dấu ấn đá vì người hâm mộ, vì gia đình’

Trong buổi livestream trực tuyến sau trận đấu trên Truyền hình báo Thanh Niên về thành công của đội tuyển futsal Việt Nam khi lọt vào vòng 16 đội World Cup 2021, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Mai Thành Đạt đã nhấn mạnh ấn tượng lớn nhất của anh chính là “ Đá vì người hâm mộ, vì gia đình, vì Việt Nam”.