Bất ngờ, Hùng Dũng được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa thể đá AFC Cup!

1 Thanh Niên Online
Hà Nội FC sẽ thi đấu AFC Cup khởi tranh dự kiến vào ngày 30.6 và đội bóng thủ đô đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên vào ngày 21.5. Nhưng điều đáng nói là đến thời điểm này, thầy trò HLV Park Choong-kyun chưa biết mình sẽ đá ở quốc gia nào!
Hùng Dũng đã được tiêm vắc xin Covid-19 /// ẢNH: HÀ NỘI FC Hùng Dũng đã được tiêm vắc xin Covid-19 - ẢNH: HÀ NỘI FC
Hùng Dũng đã được tiêm vắc xin Covid-19
ẢNH: HÀ NỘI FC
 
Ngày 21.5, ngoại trừ các cầu thủ đang tập trung đội tuyển Việt Nam, các thành viên của Hà Nội FC đã được tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện 108 (Hà Nội) để chuẩn bị cho AFC Cup 2021. Trong đó có cả tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên, anh vẫn đang trong quá trình dưỡng thương và đến thời điểm cuối tháng 6 vẫn chưa thể hồi phục để kịp thi đấu trở lại.
Hùng Dũng bị gãy chân trong trận đấu gặp đội TP.HCM vào cuối tháng 3 tại V-League 2021 và thời gian để anh hồi phục khoảng từ 6-7 tháng. Vì thế, Hùng Dũng sẽ không thể thi đấu đỉnh cao trong năm nay.
Đến giữa tháng 6, Hà Nội FC sẽ hoàn tất tiêm mũi 2 để có thể đủ điều kiện tham dự AFC Cup 2021. Ở giải đấu năm nay, HLV Park Choong-kyun cùng các học trò nằm ở bảng G cùng Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Cambodia) và đội giành chiến thắng trong trận play-off giữa đội Chanthabouly (Lào) và Kasuka FC (Brunei). Đây là giải đấu mà Hà Nội FC đặt kỳ vọng rất lớn và hướng đến mục tiêu cao nhất trong năm 2021.
Bất ngờ, Hùng Dũng được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa thể đá AFC Cup! - ảnh 1

HLV Park Choong-kyun cảm ơn vì Hà Nội FC được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19

ẢNH: HÀ NỘI FC

Tuy nhiên, vấn đề rất nan giải cho đội bóng của bầu Hiển là đến thời điểm này, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn tỏ ra rất lúng túng, chưa biết chọn địa điểm nào đăng cai bảng đấu có Hà Nội FC
Theo lịch thi đấu mới nhất, trận play-off sẽ diễn ra vào ngày 20.6 nhưng cả Chanthabouly (Lào) và Kasuka FC (Brunei) đều không biết sẽ thi đấu ở đâu. Trận đầu tiên Hà Nội FC gặp một trong hai đội nói trên vào ngày 30.6; ngày 3.7, Hà Nội FC sẽ gặp Boeung Ket, còn ngày 6.7 sẽ gặp Bali United.
Thời gian qua, AFC đã liên tục kêu gọi 3 CLB của bảng G, trong đó có Hà Nội FC đứng ra đăng cai. Tuy nhiên, Hà Nội FC không thể nhận lời trở thành CLB chủ nhà của bảng G khi tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có chiều hướng phức tạp. Hơn nữa, một số tiêu chí về cơ sở vật chất, Việt Nam lại chưa đáp ứng được yêu cầu của AFC như sân Mỹ Đình, hệ thống đèn chưa đủ sáng như tiêu chuẩn mà AFC đưa ra.
Bất ngờ, Hùng Dũng được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa thể đá AFC Cup! - ảnh 2

Tiền đạo Bruno

ẢNH: HÀ NỘI FC

Bất ngờ, Hùng Dũng được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa thể đá AFC Cup! - ảnh 3

Tiền vệ Thành Lương

ẢNH: HÀ NỘI FC

Dịch bệnh cũng đang khá nghiêm trọng tại Campuchia nên đội Boeung Ket không lên tiếng. Tương tự, đại diện của Indonesia cũng không nêu ý kiến. AFC lại không thể chọn một quốc gia trung lập nào đó để đăng cai bảng G vì trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, rất khó để một nước nào đó đứng ra nhận nhiệm vụ này khi không thể bán vé, không có quyền lợi thương mại.
AFC cũng chưa thể có kế hoạch rõ ràng nên Hà Nội FC chưa thể đưa ra bất kỳ kế hoạch nào về lộ trình bay dù đã có hẳn nhà tài trợ về di chuyển. Đội bóng của bầu Hiển cũng chưa biết sẽ bố trí cho các tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Chung, Việt Anh…, sau khi thi đấu xong tại vòng loại World Cup 2022 ở UAE (trận cuối cùng ngày 15.6), sẽ bay về Việt Nam hay bay thẳng sang nơi đăng cai AFC Cup vì đã có tên quốc gia nào đâu mà chuẩn bị. Đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng Hà Nội FC đang rất bị động ở nhiều phương diện.

ĐTVN tập chiều 21.5, các tuyển thủ đã hồi phục chấn thương rất nhanh

Hà Nội FC sẽ hội quân trở lại từ ngày 23.5 và thực hiện xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ thành viên đội bóng vào ngày 24.5. Đội sẽ đi tập huấn tại Phú Thọ trong khoảng 2 tuần. Đây là cơ hội để HLV Park Choong-kyun đưa ra các bài tập nhằm củng cố nền tảng thể lực, kỹ chiến thuật giúp các cầu thủ nhuần nhuyễn với lối chơi sẽ xây dựng cho Hà Nội FC.
Không chỉ đặt mục tiêu tại AFC Cup, Hà Nội FC còn phải vượt qua thử thách rất lớn tại V-League năm nay. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Tôi tin Hà Nội có mặt trong tốp 6 và sẽ đóng vai kẻ ngáng đường HAGL và VIETTEL.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm