Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021

0 Thanh Niên Online
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư, cựu Còi vàng Việt Nam – con trai của cựu Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi, cùng 55 trọng tài và trợ lý trọng tài đã vượt qua cuộc kiểm tra thể lực trước mùa giải 2021.
 
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư sinh năm 1979 /// ẢNH: ĐOÀN NHẬT Trọng tài Nguyễn Trọng Thư sinh năm 1979 - ẢNH: ĐOÀN NHẬT
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư sinh năm 1979
ẢNH: ĐOÀN NHẬT
Sáng 11.1, bất chấp thời tiết giá rét, 23 trọng tài, 33 trợ lý trọng tài trong danh sách tập huấn chuẩn bị cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 đã bước vào nội dung sát hạch về thể lực tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và tất cả đều đạt yêu cầu.
Trường hợp duy nhất không tham gia kiểm tra thể lực vào sáng 11.1 là trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh của Gia Lai do bộ phận y tế kiểm tra thấy huyết áp tăng cao, không đảm bảo an toàn.
Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021 - ảnh 1

Từng xin nghỉ làm nhiệm vụ mùa giải 2020, trọng tài Nguyễn Trọng Thư (6) quay trở lại mùa giải 2021

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021 - ảnh 2

Vui mừng vì đã thực hiện thành công các bài test

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Cùng với các nội dung cập nhật và kiểm tra kiến thức về Luật thi đấu, nội dung kiểm tra về thể lực được đánh giá rất quan trọng đối với lực lượng các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia nói chung, các giải chuyên nghiệp quốc gia nói riêng. Chỉ có các trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua thử thách về thể lực mới được phân công điều hành các trận đấu tại giai đoạn 1 của mùa 2021.
Năm nay, chương trình kiểm tra thể lực trọng tài và trợ lý trọng tài được Ban tổ chức tập huấn chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các nội dung kiểm tra cũng tuân thủ chặt chẽ quy định của FIFA với các bài test gồm: chạy 6 lần cự ly ngắn (40m) trong thời gian quy định tối đa là 6’’10/lần; chạy sức bền-tốc độ 10 vòng sân (tương đương 4000m, trong đó có các đoạn biến tốc chạy 75m trong vòng 15 giây và đi bộ 25m trong 20 giây) đối với trọng tài; Chạy coda test trong vòng 10’’10, 5 lần cự ly ngắn 30m trong vòng 4’’8/lần, test 10 vòng sân đối với trợ lý trọng tài với nội dung tương tự như các trọng tài.
Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021 - ảnh 3

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà (áo số 10) - Còi vàng Việt Nam mùa 2019, 2020

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021 - ảnh 4

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ (9) tiến bộ nhanh

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Trong số những người được kiểm tra, không một trọng tài và hay trợ lý trọng tài nào bị đánh trượt vì đều đáp ứng được yêu cầu của nội dung các bài tesk khó. Trong đó đáng chú ý có 2 gương mặt trọng tài kỳ cựu vừa mới trở lại là Hoàng Phạm Công Khanh và Nguyễn Trọng Thư. Đây là hai trọng tài từng không vượt qua kỳ kiểm tra thể lực vào mùa 2019 hoặc 2020. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư từng giành danh hiệu Còi vàng Việt Nam năm 2013 và là con trai của cựu Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi.
Từ chiều 11 đến ngày 14.1, các trọng tài sẽ được cập nhật những thay đổi ở luật bóng đá năm 2021 để áp dụng cho mùa giải mới. Cùng với đó các khóa học về tâm lý tiếp tục được Ban Trọng tài VFF triển khai.
Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021 - ảnh 5

Các trọng tài đều chứng tỏ có sự chuẩn bị tốt

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Con trai cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi tái xuất V-League 2021 - ảnh 6

Trời rất rét nhưng không ai trong số những người được kiểm tra, bị 'hỏng thi'

ẢNH: ĐOÀN NHẬT

Một nét mới trong chương trình tập huấn trước mùa giải năm nay là quyết định áp dụng thực hiện báo cáo trận đấu trên hệ thống VPFAS. Hệ thống này hoạt động tương tự như hệ thống quản trị báo cáo đang được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) áp dụng, giúp hoạt động tổ chức thi đấu được chuyên nghiệp hơn,
Ở mùa giải 2021, các CLB vẫn sẽ được phép thay 5 cầu thủ trong 1 trận đấu. Trận đấu mở màn V-League 2021 sẽ diễn ra trên sân Thiên Trường giữa Dược Nam Hà Nam Định và CLB Hà Nội vào lúc 18 giờ ngày 15.1. Các trận đấu còn lại của vòng 1 giai đoạn 1 diễn ra trong 2 ngày 16 và 17.1.
Sau khóa tập huấn, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ được phân công nhiệm vụ. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.