Đình Kha rời tuyển Việt Nam, nhóm không chơi trận Úc tập đối kháng với sao U.22

0 Thanh Niên Online
Do không bắt nhịp được với môi trường tập luyện tại đội U.22 Việt Nam, cầu thủ Trần Đình Kha đã được ban huấn luyện trả về CLB.
Trần Đình Kha (bìa phải) chưa có duyên với đội tuyển Việt Nam /// ẢNH: VFF Trần Đình Kha (bìa phải) chưa có duyên với đội tuyển Việt Nam - ẢNH: VFF
Trần Đình Kha (bìa phải) chưa có duyên với đội tuyển Việt Nam
ẢNH: VFF
Vào cuối tháng 8 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã gọi bổ sung 4 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam gồm hậu vệ Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (Viettel), tiền đạo Nguyễn Xuân NamTrần Đình Kha (đều của Bình Định).
Tuy nhiên, cả 4 cầu thủ này đều phải trải qua giai đoạn “thử việc” ở đội U.22 Việt Nam. Thời điểm đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phát đi thông điệp liên quan đến Đình Kha: “Đây là lần đầu tiên Đình Kha được góp mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam. Nếu thể hiện tốt khả năng, Đình Kha sẽ có cơ hội cạnh tranh vị trí khi tuyển Việt Nam thi đấu tại lượt trận tháng 10 tới tại vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á”.
Rất đáng tiếc, Kha đã không trụ lại được dù anh mới chỉ tập cùng đội U.22 Việt Nam. Ban huấn luyện không thấy được sự bắt nhịp của anh ở môi trường hoàn toàn khác biệt với môi trường ở CLB. Trước Đình Kha, cũng có hai cầu thủ khác không được ông Park giữ lại đội tuyển Việt Nam là tiền vệ Lê Tiến Anh (CLB Bình Định) và tiền đạo Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM).
Đình Kha rời tuyển Việt Nam, nhóm không chơi trận Úc tập đối kháng với sao U.22 - ảnh 1

Đình Trọng, Tiến Dũng, Minh Vương đang điều trị chấn thương

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Đội tuyển Việt Nam đã xả trại ngày 9.9 vừa qua và dự kiến sẽ hội quân vào 12 giờ ngày 16.9. Ông Park không gọi thêm cầu thủ của các CLB lên tuyển lần này, ngoại trừ Công Phượng. Anh đã có mặt tại Hà Nội và hiện tập thể lực cùng HLV Park Sung-gyun.
Mới đây, HLV Park Hang-seo đã nói về Công Phượng: “Không phải là tôi không triệu tập Công Phương ở đợt tập trung vào đấu tháng 8. Tôi cũng đã gọi cậu ấy nhưng chúng tôi được biết, Công Phượng có việc cá nhân quan trọng là bà xã sinh con nên không thể có mặt. Tôi đã bàn với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhưng tôi nghĩ đó là việc cá nhân nên tôi tôn trọng. Sau đó tôi cũng đã triệu tập nhưng tình hình Covid-19 phức tạp, các chuyến bay ra Hà Nội rất khó. Hơn nữa, nếu Công Phương không tập gần 40 ngày thì bạn ấy sẽ như thế nào khi lên tuyển vào lúc này. Ngày 9.9, Công Phượng lên đội tuyển để chuẩn bị cho những công việc sắp tới nhưng vì Phượng do lâu ngày không tập thì cũng cần thời gian để tập phục hồi lại thể lực”.
Đình Kha rời tuyển Việt Nam, nhóm không chơi trận Úc tập đối kháng với sao U.22 - ảnh 2

Ông Park luôn dành một chỗ trên tuyển cho Công Phượng

ẢNH: MINH TÚ

Tuy đội tuyển Việt Nam đang có kỳ “nghỉ phép” ngắn ngày nhưng ông Park đã yêu cầu nhóm cầu thủ ít thi đấu và không thi đấu trận gặp đội Úc vào tuần trước, vẫn phải có mặt ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để thi đấu nội bộ vào chiều hàng ngày.
Các tuyển thủ này đang tập cùng 5 cầu thủ nổi bật của đội U.22 Việt Nam gồm hậu vệ Liễu Quang Vinh (đội Đà Nẵng), Đặng Văn Tới (đội Hà Nội), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Lê Xuân Tú (đội Hà Nội), Trần Văn Đạt (đội Công An Nhân dân).
Các cầu thủ đang bị chấn thương như Thành Chung, Tiến Dũng, Minh Vương, Đình Trọng vẫn đang được điều trị tích cực. Tuy nhiên, Thành Chung có thể khó hồi phục kịp trước hai trận đấu tuyển Việt Nam gặp đội Trung Quốc vào ngày 7.10 và Oman ngày 12.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm