Đội Úc đến Hà Nội đêm 3.9, ở chung khách sạn Grand Plaza với tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thiết lập kế hoạch đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho đội Úc – đối thủ thứ 2 của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 7.9.
Đội Úc có thể hình rất lý tưởng /// ẢNH: AFP Đội Úc có thể hình rất lý tưởng - ẢNH: AFP
Đội Úc có thể hình rất lý tưởng
ẢNH: AFP
Theo dự kiến đêm 3.9, đội tuyển Úc sẽ có mặt tại Việt Nam và được sắp xếp làm thủ tục nhập cảnh riêng tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Cũng ngay tại đây, đội khách được bộ phận y tế của Ban tổ chức trận đấu tiến hành xét nghiệm PCR và sau khi có kết quả âm tính, các thành viên sẽ được đưa về khách sạn Grand Plaza.

6 tuyển thủ Việt Nam bị đau, HLV Park gấp rút bổ sung nhân sự

Quy trình “bong bóng” khép kín nhằm tránh lây nhiễm Covid-19 sẽ được VFF áp dụng cho tuyển Úc trong toàn bộ thời gian đội bạn có mặt tại Việt Nam, từ lúc nhập cảnh cho đến khi rời sân bay về nước, dự kiến vào ngày 8.9.
Điều đáng lưu ý, VFF sẽ cung cấp miễn phí khẩu trang y tế cho đội tuyển Úc ngay tại sân bay, tại sân vận động Mỹ Đình và các địa điểm chính thức khác được đặt dưới sự kiểm soát của VFF. Đội Úc phải chịu trách nhiệm quản lý các thành viên trong đội của mình, không được phép di chuyển đến những địa điểm nằm ngoài sự bố trí của Ban tổ chức và không tiếp xúc với bên thứ ba (nằm ngoài bong bóng).
Đội Úc đến Hà Nội đêm 3.9, ở chung khách sạn Grand Plaza với tuyển Việt Nam - ảnh 1

Đội Úc (áo vàng) khi đến Việt Nam không phải cách ly y tế dài ngày

ẢNH: AFP

Quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới và Liên đoàn Bóng châu Á nêu rõ, VFF phải cung cấp cho đội tuyển Úc hai xe ô tô cỡ lớn để di chuyển và chỉ sử dụng các ghế ngồi gần cửa sổ, để trống 1 hàng ghế giữa các thành viên để đảm bảo khoảng cách tối thiểu.
Ban tổ chức đã thỏa thuận để được độc quyền sử dụng một phần khép kín của khách sạn và bố trí cả đội chủ nhà, đội Úc cùng ở chung khách sạn nhưng sắp xếp các lối ra vào và thang máy riêng. Cả hai đội tuyển được yêu cầu không tiếp xúc ở mức độ tối đa với những khách khác trong khách sạn. Mỗi cá nhân của đội tuyển Úc được bố trí phòng riêng tại khách sạn và được khuyến nghị khi không ở trong phòng riêng, khi không tập luyện hoặc thi đấu, các cá nhân đều phải đeo khẩu trang che mũi và miệng.
Đội Úc đến Hà Nội đêm 3.9, ở chung khách sạn Grand Plaza với tuyển Việt Nam - ảnh 2

Tuyển Việt Nam tập sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

ẢNH: VFF

Các cá nhân của đội tuyển Việt Nam và đội Úc không nên rời khỏi các khu vực dành riêng trong khách sạn, ngoại trừ các hoạt động được sắp xếp trước và được kiểm soát như các cuộc họp, bữa ăn, buổi tập luyện hoặc thi đấu.
Tất cả các phòng chung, bao gồm phòng ăn và phòng họp, phải có đủ không gian và chỗ ngồi để có thể thực hiện giãn cách. Các phòng phải được thông gió đầy đủ. Việc tiếp xúc, giao tiếp với nhân viên khách sạn được giữ ở mức tối thiểu tuyệt đối.
Đội tuyển Việt Nam vẫn tập ở sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam còn đội Úc tập ở sân khác. VFF đã lên kế hoạch dự kiến bố trí cho đội Úc tập luyện 2 buổi trên sân phụ Mỹ Đình và một buổi tập làm quen sân chính Mỹ Đình, theo đúng yêu cầu của các tổ chức bóng đá quốc tế.
Đội Úc đến Hà Nội đêm 3.9, ở chung khách sạn Grand Plaza với tuyển Việt Nam - ảnh 3

Tiến Linh tập luyện dưới sự quan sát của thầy Park

ẢNH: VFF

Ngày 6.9 (một ngày trước trận đấu), hai đội đều được tập trên sân Mỹ Đình nhưng ở hai khung giờ khác nhau. Trong các ngày tập của đội Úc, sân phụ hay sân chính Mỹ Đình tuyệt đối không xuất hiện người lạ, chỉ có sân trống hoàn toàn. Thiết bị và dụng cụ tập luyện sẽ do đội Úc mang theo (đều được khử khuẩn tại chỗ khi sử dụng).
Việc thuê sân tập phụ Mỹ Đình cho đội Úc, thuê sân chính thi đấu, thuê phòng riêng đặt thiết bị VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài video) cũng như các phòng chức năng khác tại sân Mỹ Đình phục vụ trận đấu ngày 7.9, nằm trọn gói trong hợp đồng giữa Khu liên hợp thể thao quốc gia và VFF với số tiền VFF chi trả là 350 triệu đồng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm