Thiết bị VAR sắp cập bến sân Mỹ Đình, Việt Nam không phải chi 17 tỉ đồng

2 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu tất cả các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 phải sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) và dĩ nhiên 5 trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.
 
Hình ảnh này sẽ xuất hiện ở sân Mỹ Đình tại tháng 9 tới /// ẢNH: AFC Hình ảnh này sẽ xuất hiện ở sân Mỹ Đình tại tháng 9 tới - ẢNH: AFC
Hình ảnh này sẽ xuất hiện ở sân Mỹ Đình tại tháng 9 tới
ẢNH: AFC
Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban thi đấu AFC, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 rất quan trọng và tập trung những đội bóng xuất sắc, danh tiếng của châu Á. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và AFC muốn áp dụng VAR nhằm đảm bảo sự công bằng cho mỗi trận đấu.
Việc lắp đặt hệ thống VAR tại sân Mỹ Đình sẽ được VFF phối hợp với công ty đối tác của AFC triển khai trong thời gian tới. Ban tổ chức đã và đang làm việc với các bộ ngành có liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Công an, bộ phận hải quan để nhập các thiết bị này. Chúng tôi sẽ nỗ lực triển khai khẩn trương và mong mọi việc diễn ra thuận lợi. Lần đầu tiên VAR được áp dụng tại Việt Nam với địa điểm là sân Mỹ Đình và việc này càng giúp cho các trọng tài quốc tế có thể điều hành trận đấu một cách chính xác hơn, công tâm hơn”.
Thiết bị VAR sắp cập bến sân Mỹ Đình, Việt Nam không phải chi 17 tỉ đồng - ảnh 1

Các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup sẽ dùng VAR

ẢNH: NGỌC LINH

VFF sẽ phải xin các cấp có thẩm quyền cho cơ chế tạm nhập tái xuất thiết bị VAR nhằm chuẩn bị cho mỗi trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam. Gồm 5 trận như sau: Gặp đội Úc vào ngày 7.9, gặp Nhật Bản ngày 11.11, gặp Ả Rập Xê Út (lượt về) ngày 16.11, gặp Trung Quốc ngày 1.2.2022, gặp Oman ngày 24.3.
Sau mỗi trận, công ty chuyên về VAR của AFC lại tạm tháo dỡ thiết bị VAR và sẽ nhập lại ở trận đấu sân nhà kế tiếp của tuyển Việt Nam.
Nếu không có gì thay đổi, thiết bị VAR sẽ cập bến sân Mỹ Đình trong ít ngày tới. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, nước chủ nhà Việt Nam sẽ lo kinh phí VAR hay như thế nào?
Lãnh đạo VFF cho biết: “AFC không chỉ cung cấp thiết bị mà còn bố trí nhân sự, đội ngũ trọng tài VAR điều hành VAR tại sân Mỹ Đình. AFC cũng lo luôn kinh phí của hoạt động này nên Ban tổ chức không phải lên kế hoạch về tài chính cho VAR”.
Được biết chi phí thiết bị VAR, lắp đặt và vận hành vào khoảng gần 17 tỉ đồng Việt Nam và khoản này do AFC chi trả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Sao họ không để lại sân Mỹ Đình luôn cho tiện, khỏi phải tháo gỡ mang đi .
Nguyễn Quốc Thanh

Nguyễn Quốc Thanh

Họ sợ trận kế tiếp sẽ làm khó trọng tài do không còn VAR.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm