Giải bóng đá 7 người toàn quốc VPL-S2: Thắng Covid-19, lắng nghe các CLB đến tận cùng

0 Thanh Niên Online
Giải bóng đá 7 người toàn quốc (VPL-S2) đưa ra dự thảo điều lệ ở chế độ mở, sẽ lắng nghe góp ý của các CLB để có những điều chỉnh quan trọng phút cuối nếu cần.
Trận đấu chung kết giải hạng Nhất HPL thu hút hơn 11.000 lượt xem trực tuyến /// Sóng Nghệ Trận đấu chung kết giải hạng Nhất HPL thu hút hơn 11.000 lượt xem trực tuyến - Sóng Nghệ
Trận đấu chung kết giải hạng Nhất HPL thu hút hơn 11.000 lượt xem trực tuyến
Sóng Nghệ
Trong 2 ngày liên tiếp, giải bóng đá 7 người toàn quốc mùa thứ 2 Hyundai Cup 2020 by TC Motor (VPL-S2) đã có những buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM và Hà Nội, với 2 vòng loại khu vực phía Nam (SPL-S3) và Hà Nội (HPL-S8).
Điểm đặc biệt năm nay, giống các giải bóng đá chuyên nghiệp thì VPL-S2 cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, mọi khó khăn đã ở phía sau khi trái bóng sân 7 sẽ đồng loạt lăn ở cả 3 khu vực (miền Trung là KPL-S2).
Giải bóng đá 7 người toàn quốc VPL-S2: Thắng Covid-19, lắng nghe các CLB đến tận cùng - ảnh 1

Trận đấu ở giải hạng Nhất (còn dưới trình độ ngoại hạng) HPL kín mít khán giả

Sóng Nghệ

Đại diện nhà tài trợ chính TC Motors ông Huy Hoàng chia sẻ: "Tôi rất vui khi phong trào bóng đá 7 người do VietFootball tổ chức ngày càng phát triển.
Gắn bó với các giải từ 2017, chúng tôi rất vui khi ngày càng dấn sâu, gắn bó chặt chẽ và ủng hộ phong trào được VFF kỳ vọng phát triển toàn diện hơn này.
Dịch Covid-19 khiến mọi thứ khó khăn, nhưng chúng tôi chia sẻ với VietFootball cứ tự tin chuẩn bị đi, trên tinh thần khi tất cả trở lại trạng thái bình thường sẽ triển khai luôn chứ chẳng may để trôi sang năm 2021 rất lãng phí.
TC Motors khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải, mong muốn cùng ban lãnh đạo gắn bó giải đấu này như một phần đặc biệt trong cái tên của mình rồi".
 
Giải bóng đá 7 người toàn quốc VPL-S2: Thắng Covid-19, lắng nghe các CLB đến tận cùng - ảnh 2

Rất nhiều khán giả đứng kín 3 mặt hàng rào giữa cái nắng 40 độ C

Sóng Nghệ

Theo dự thảo điều lệ giải, HPL-S8 gồm 12 đội là Du lịch, đương kim vô địch VPL-S1 EOC, Gia Việt, Hiệp Hoà Group, Nguyễn Trãi, Ocean, DTS, Tuấn Sơn, Văn Minh, Việt Phương Đông, Ecopark và Mobi diễn ra từ ngày 11.10 - 20.12 tại SVĐ Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai (Hà Nội).
KPL-S2 theo kế hoạch có 8 đội, hiện tại đã xác định 5 đội là Nam Phương Khánh Hoà, Olympic Gym, Thành Thành, Lê Bảo Minh Khánh Hoà, Vạn Tín. Các trận đấu tổ chức từ 31/10 đến 12/12 tại SVĐ trường Đại học Nha Trang (Khánh Hoà).
Khu vực miền Nam (SPL-S3) gồm 12 đội Hạt điều Thương Thương, Chân Tình, Kardiachain Sài Gòn, Lam Hồng, Quốc An – Quốc Michel, Song Hùng, W-Team, BĐS Nam Dương, Bưng Biền, Nghiêm Phạm Holdings, PT, Xây dựng Minh Cảnh. Các trận đấu tổ chức từ 10/10 đến 19/12 tại SVĐ Phước Long (quận 9, TP.HCM).
Giải bóng đá 7 người toàn quốc VPL-S2: Thắng Covid-19, lắng nghe các CLB đến tận cùng - ảnh 3

Ông Huy Hoàng (cầm mic) đại diện TC Motors ở buổi họp báo ra mắt VPL-S2

Hà Phương

Cũng theo dự thảo điều lệ giải, VPL-S2 gồm 4 đội là đội vô địch khu vực miền Bắc, vô địch miền Trung và vô địch miền Nam. Tuy nhiên, đội thứ 4 vẫn chưa được BTC quyết định cách lựa chọn vì muốn lắng nghe ý kiến các CLB đến tận cùng.
Thực tế, theo đại diện BTC giải thì bản thân số lượng đội dự VPL-S2 vẫn đang để mở vì năm nay SPL-S3 có 12 đội tham dự, tương đương với HPL-S8, nếu phân 2 đại diện dự VPL-S2 cho Hà Nội và chỉ 1 suất cho miền Nam thì cũng chưa hợp lý lắm.
Thậm chí, không loại trừ BTC sẽ tăng số đội và có thể sẽ thay đổi địa điểm nếu cần, nhất là sau khi lấy ý kiến của các CLB vì năm nay đặc thù miền Bắc vào cuối tháng 12 sẽ rét đậm, cầu thủ miền Trung và miền Nam vào rất dễ bị cứng cơ, không đá được giống tình trạng năm ngoái.
Giải bóng đá 7 người toàn quốc VPL-S2: Thắng Covid-19, lắng nghe các CLB đến tận cùng - ảnh 4

VPL-S2 đang cho thấy sức sống mạnh mẽ

Sóng Nghệ

Năm nay, mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ có độ tuổi từ 16 trở lên, tối đa 5 cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia năm 2020 gồm V-League, hạng Nhất, hạng Nhì, Cúp quốc gia, U.21 và U.19 quốc gia.
Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch ở HPL-S8 và SPL-S3 nhận phần thưởng 60 triệu đồng. Đội hạng nhì và ba lần lượt nhận 40 triệu đồng và 20 triệu đồng. Đội vô địch KPL-S2 nhận thưởng 30 triệu đồng. Đội hạng nhì và ba lần lượt 15 triệu đồng và 10 triệu đồng.
Đội vô địch VPL-S2 nhận giải thưởng 150 triệu đồng. Đội hạng nhì và ba nhận thưởng 80 triệu đồng và 40 triệu đồng. Cũng trong phần chia sẻ, BTC giải hé lộ khả năng từ mùa bóng tới phong trào bóng đá 7 người sẽ mở rộng lên khu vực Tây Nguyên với cái tên rất có thể là TNPL. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.