HLV Park Hang-seo: 'Muốn thắng đội tuyển Trung Quốc thì không chỉ quyết tâm là đủ'

7 Thanh Niên Online
Trước khi quay trở lại Việt Nam vào ngày 28.7, ông Park đã trả lời phỏng vấn kênh UCN Sports của Hàn Quốc và khẳng định vào thời điểm này ông không nghĩ gì đến hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vì: ‘nếu nghĩ thì tôi không làm được gì”.
Ông Park luôn đề cao ý chí của cầu thủ Việt Nam /// ẢNH: NGỌC LINH Ông Park luôn đề cao ý chí của cầu thủ Việt Nam - ẢNH: NGỌC LINH
Ông Park luôn đề cao ý chí của cầu thủ Việt Nam
ẢNH: NGỌC LINH
 
Kênh truyền thông của Hàn Quốc đã gọi người đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là "Hiddink Việt Nam", “phù thủy” Park Hang-seo, người đang viết nên huyền thoại cho bóng đá Việt Nam.
Khi được hỏi ông sẽ làm gì khi quay lại Việt Nam, ông Park trả lời: “Do tình hình dịch bệnh tại Việt Nam hiện nay không được ổn lắm về nên V-League có lẽ đã không thể tiếp tục. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Điều cấp thiết nhất lúc này là phải lên đội hình thi đấu. Do vừa thi đấu xong vòng loại thứ 2 World Cup nên chúng tôi chỉ cần kiểm tra những cầu thủ bị chấn thương, có danh sách sẵn nên không có vấn đề gì khó”.
HLV Park Hang-seo: 'Muốn thắng đội tuyển Trung Quốc thì không chỉ quyết tâm là đủ' - ảnh 1

Thầy Park có nhiều đóng góp xuất sắc cho bóng đá Việt Nam

ẢNH: ĐỘC LẬP

Đề cập đến bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ kết thúc vào 31.1.2022, ông Park nói: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào giám đốc Lee Dong-jun. Công ty quản lý của tôi sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu tôi cứ nghĩ đến chuyện này thì tôi không thể tập trung vào công việc chính được.
Sau khi hợp đồng kết thúc vào cuối tháng 1 năm sau, đôi bên có thể gia hạn thêm một năm nữa. Nhưng đây là việc cần phải thỏa thuận với VFF. Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Và VFF đề nghị hợp tác tiếp mà chúng tôi từ chối thì cũng không nên chuyện. Nên hai bên cần phải thỏa thuận. Nếu giám đốc Lee Dong-gun đề xuất phương hướng nào đó thì tôi chỉ cần quyết định là có theo phương án đó hay không. Và việc còn lại cậu ấy sẽ lo cả”.
Ông Park chia sẻ tiếp: “Mục tiêu lớn nhất trong năm nay của tôi là đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là mục tiêu mà bóng đá Việt Nam chưa từng làm được dù đã vô địch AFF CupSEA Games”.
HLV Park Hang-seo: 'Muốn thắng đội tuyển Trung Quốc thì không chỉ quyết tâm là đủ' - ảnh 2

Ông dành cho bóng đá Việt Nam tình cảm đặc biệt

ẢNH: NGỌC LINH

Kênh UCN hỏi: “Một cầu thủ Việt Nam đã trả lời phỏng vấn có thể thắng một trận tại vòng loại cuối cùng nếu gặp Trung Quốc. Ông nghĩ sao?”. HLV Park Hang-seo trả lời: “Tôi cũng cũng có nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm chat riêng, nên qua phiên dịch, tôi mới bảo là người nào nói như vậy thì phải chịu trách nhiệm và dặn các cầu thủ là trong các buổi phỏng vấn về sau hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi.
Các cầu thủ Việt Nam quyết tâm rất cao là phải thắng được Trung Quốc, nếu xét về mặt lịch sử. Vì lý do này nên tôi cũng rất hiểu là các học trò của mình luôn mong muốn nhất định phải thắng trong trận đấu với đội Trung Quốc. Tuy nhiên đây là điều không phải chỉ cần quyết tâm là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng. Việc các cầu thủ và người dân Việt Nam quyết tâm phải thắng bằng được Trung Quốc thì chúng ta nên hiểu đó là cách họ thể hiện lòng mong mỏi ấy”.
Kênh UCN đề nghị ông Park phân tích lý do tại sao đội tuyển Việt Nam hiện tại trở nên mạnh mẽ hơn nên đã lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Ông Park giải thích: “Tôi nghĩ các cầu thủ đang phát huy được tiềm năng vốn có, Đặc biệt thế mạnh của bóng đá Việt Nam bây giờ chính là tình yêu của người dân Việt Nam với bóng đá. Bóng đá thực sự được yêu thích ở quốc gia này. Đó là sự quan tâm của chính phủ, đội bóng tập hợp bởi các thành viên cùng hoạt động trong một thời gian dài (3 đến 4 năm). Nên về năng lực tổ chức, làm việc nhóm, tinh thần tự tin không dễ bị đánh bại. Khi tôi đến Việt Nam thì dù chưa được hoàn chỉnh lắm nhưng các yếu tố như chuyên gia, các lĩnh vực có liên quan đã có hệ thống và việc hoạt động tốt một cách có hệ thống của bóng đá Việt Nam đã được cải thiện hơn”.
Ông Park nói tiếp: “Nhiều người hỏi khi tôi về hưu, tôi sẽ có kế hoach gì. Thật ra ở Việt Nam, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ vẫn chưa được bài bản lắm. Hiện tại ở phía bắc có một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc một tập đoàn rất lớn với cơ sở hạ tầng rất tốt. Bởi Việt Nam có chiều dài về mặt địa lý nên nếu như có 3 trung tâm như vậy ở miền bắc, trung, nam thì sẽ tốt hơn. Nói như vậy nhưng tôi là người nước ngoài, người Việt Nam mới có thể dễ dàng lập một trung tâm được. Nên việc này khó hơn tôi nghĩ vì tôi không phải là người bản địa”, ông Park kết thúc câu chuyện.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
vanhoiphan

vanhoiphan

Nếu ông Park về hưu và mong muốn mở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở khắp 3 miền và vướng là không phải là người bản địa thì sao không tạo điều kiện để ông ấy là người bản địa
ninh nguyen khanh

ninh nguyen khanh

Ko phải về mặt thủ tục đâu bạn, mở trung tâm nhiều vấn đề lắm bạn
Hung Nguyen

Hung Nguyen

Người có tâm lại có tầm.. thì mọi việc làm và lời nói của họ đều rất có giá trị..mong muốn cho mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn với chúng ta.
Van Nguyen

Van Nguyen

đúng, quyết tâm 1 biện pháp phải 10 mới chiến thắng
Hiển Lê Xuân

Hiển Lê Xuân

Ông Park là vị HLV được tất cả người hâm mộ VN yêu mến. Nếu ông Park nhập Quốc tịch Việt Nam thì thật tuyệt vời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm