Không phải bầu Đệ mà cũng không phải bầu Đoan, ai sẽ trả 4,6 tỉ cho HLV Fabio?

14 Thanh Niên Online
Trong vụ kiện giữa HLV Fabio Lopez và CLB bóng đá Thanh Hóa, đại diện Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa đã lên tiếng khẳng định đơn vị này chịu trách nhiệm xử lý vụ việc.
Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các phán quyết của FIFA /// ẢNH VY KHÁNH Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các phán quyết của FIFA - ẢNH VY KHÁNH
Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các phán quyết của FIFA
ẢNH VY KHÁNH
Chiều 9.2, trả lời Thanh Niên, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Thanh Hóa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa khẳng định, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm xử lý phán quyết của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), yêu cầu CLB bóng đá Thanh Hóa bồi hoàn số tiền 200.000 USD (tương đương 4,6 tỉ đồng) do sa thải HLV Fabio Lopez vào đầu mùa giải 2020.
Theo ông Hồng, FIFA đã gửi phán quyết của họ cho Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa vào tuần trước, do đó, chiều qua, ông đã chủ trì cuộc họp với các bên liên quan để bàn biện pháp giải quyết vụ việc.
“Vụ việc sẽ được giải quyết sớm để không ảnh hưởng đến hoạt động của đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2021. Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ giải quyết vụ việc đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, bảo đảm đúng thời gian theo phán quyết của FIFA, vì Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa là cơ quan chủ quản, đứng ra thành lập Công ty TNHH MTV bóng đá Thanh Hóa thì sẽ có trách nhiệm xử lý vụ việc là đương nhiên” ông Hồng nói.
Không phải bầu Đệ mà cũng không phải bầu Đoan, ai sẽ trả 4,6 tỉ cho HLV Fabio? - ảnh 1

Đầu mùa giải 2020, với tư cách là Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, bầu Đệ đã sa thải HLV Fabio Lopez

ẢNH VY KHÁNH

Khi nhắc lại vụ việc HLV Fabio Lopez bị sa thải, ông Hồng cho biết trong bóng đá chuyên nghiệp, việc chuyển nhượng, ký hợp đồng dài hạn với cầu thủ hay HLV, sau đó, trong quá trình làm việc do phong độ, hoặc sự sa sút về kết quả thi đấu dẫn tới đội bóng có nguy cơ xuống hạng thì việc thanh lý, sa thải là chuyện rất bình thường.
“Thời điểm HLV Fabio Lopez dẫn dắt CLB Thanh Hóa, đội bóng đã thất bại liên tiếp và có nguy cơ xuống hạng, nên đây là nguyên nhân dẫn đến việc ông ấy bị sa thải. Khi đó, CLB bóng đá Thanh Hóa buộc phải tìm HLV mới để cải thiện thành tích, tránh cho đội bóng xuống hạng thôi”, ông Hồng khẳng định.
Ông Hồng cho rằng, bóng đá là linh hồn, là màu cờ sắc áo, thương hiệu của Thanh Hóa, do đó, trong cuộc chơi mà Thanh Hóa đã và đang tham gia thì sẽ thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh quy chế bóng đá chuyên nghiệp.
Việc Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng lên tiếng về trách nhiệm xử lý vụ việc trên, đã xóa bỏ đi câu hỏi của nhiều người, khi nhiều ngày qua còn chưa rõ ai, đơn vị nào sẽ xử lý các phán quyết của FIFA vì liên quan đến tiền và là số tiền không hề nhỏ.
Được biết, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa không chỉ chịu trách nhiệm giải quyết phán quyết trên của FIFA về trường hợp HLV Fabio Lopez, mà đơn vị này cũng sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các phán quyết khác của FIFA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Còn ai ngoài ngân sách nhà nước !
Nguyen Duong Vinh Nam

Nguyen Duong Vinh Nam

Đâu có đội bóng nào trên thế giới có cách quản lý như bầu Đệ nên tiền phạt này bầu Đệ phải trả vì quyết định sai lầm của mình
Hoài Phương

Hoài Phương

Quan trọng tiền bồi thường lấy tư ngân sách NN hay của ai!?
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Dĩ nhiên là ngân sách Tỉnh Thanh Hóa, chứ lấy của ai ra được 259.000 USD để bồi thường hai vụ kiện này.
Nam Vu

Nam Vu

Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa chịu phạt nhưng bằng tiền của ai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ