Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang

22 Thanh Niên Online
Một ngày trước khi lên đường sang UAE, ông Park đã công bố loại 10 cầu thủ, gọi Hai Long từ U.22. Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản nên tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ là 29 người.
Có 10 cầu thủ bị loại  /// ẢNH: HOÀNG QUÂN Có 10 cầu thủ bị loại - ẢNH: HOÀNG QUÂN
Có 10 cầu thủ bị loại
ẢNH: HOÀNG QUÂN
Trong tổng số 29 cầu thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn, có 28 cầu thủ nằm trong lực lượng 37 cầu thủ đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Chính thức: HLV Park công bố danh sách 29 tuyển thủ Việt Nam sang UAE

Cầu thủ còn lại là thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) và chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA Days.

Giai đoạn FIFA days sắp tới sẽ bắt đầu vào ngày 31.5, nên về nguyên tắc đây sẽ thời điểm thủ môn Đặng Văn Lâm có mặt tại đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, theo đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), CLB Cezero Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm có thể gia nhập đội tuyển sớm hơn. Theo đó, thủ thành này sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE vào ngày 27.5, trùng với thời gian đội tuyển Việt Nam đặt chân tới UAE.

Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 1
 
Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 2

Cao Văn Triền (37) bị loại

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Trong số những cầu thủ bị loại có Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Tô Văn Vũ (đội Bình Dương), Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (đội Sông Lam Nghệ An), Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh (đội Đà Nẵng), Nguyễn Minh Tùng,. Đặc biệt, ông đã loại Nguyễn Anh Đức (đội Long An), Phạm Xuân Mạnh (đội Sông Lam Nghệ An), thủ môn Phạm Văn Phong.
Điều đáng lưu ý, cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long của đội U.22 được ông Park đôn sang để cùng tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022.
Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 3

Hai Long đi UAE

ẢNH: MINH TÚ

Chiều 26.5, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE lúc 16 giờ 10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 19 giờ 40 giờ địa phương (22 giờ 40 giờ Việt Nam).

Do đội tuyển Việt Nam đến sớm hơn 7 ngày so lịch hoạt động chính thức của AFC, nên thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đóng quân tại một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao do VFF bố trí. Đội cũng sẽ bước vào tập luyện theo kế hoạch riêng đã được bộ phận tiền trạm của VFF làm việc và thống nhất với LĐBĐ UAE, căn cứ từ đề xuất của HLV trưởng. Đến ngày 3.6, đội tuyển sẽ chuyển sang khách sạn do AFC sắp xếp cho các đội tuyển tham dự các trận đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 4

Đức Huy (giữa) vẫn có mặt

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Liên quan các qui định về phòng, chống dịch COVID-19, hôm qua (24/5), toàn đội đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 trước khi di chuyển sang UAE. Khi đặt chân tới sân bay Dubai và làm thủ tục nhập cảnh, tất cả các thành viên đội tuyển sẽ thêm một lần nữa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Tuy nhiên, toàn đội sẽ không phải ở lại sân bay để chờ kết quả mà sẽ được BTC địa phương bố trí xe bus đưa thẳng về khách sạn và cách ly tại đây cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Thời gian chờ kết quả sẽ không vượt quá 24 tiếng.

Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 5

Tô Văn Vũ (bìa phải) bị loại

ẢNH: MINH TÚ

Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 6

Anh Đức (11) bị loại

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Nóng: Thầy Park loại Anh Đức, Văn Triền, Văn Vũ, đôn Hai Long từ U.22 sang - ảnh 7

Tô Văn Vũ (32) chưa có duyên

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Bởi với 6 cầu thủ dự phòng trong danh sách, ông Park có thể liệu đường cho những biến cố xảy ra trong quãng ngắn (từ 7 - 15.6). Số dự phòng 6 cầu thủ sẽ giúp tuyển Việt Nam có người thay thế ngay nếu không may có ca chấn thương hoặc từ số lượng dự phòng, ông Park có những tính toán chiến thuật hợp lý trước từng đối thủ.

Danh sách tuyển Việt Nam sang UAE

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Văn Toản (CLB Hải Phòng), Văn Lâm (Cerezo Osaka)
Hậu vệ (13): Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (Hoàng Anh Gia Lai); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Hồ Tấn Tài (CLB Bình Định)
Tiền vệ (8): Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Hai Long (Than Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)
Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai); Phan Văn Đức (Sông Lam Nghệ An); Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương); Hà Đức Chinh (CLB Đà Nẵng).
Ở trận gặp Indonesia vào ngày 7.6, HLV Park Hang-seo sẽ đăng ký 23 cầu thủ trước 1 ngày. Đến khi tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào ngày 11.6, ông Park tiếp tục được phép thay đổi nhân sự. Sang đến trận gặp UAE vào ngày 15.6, đội tuyển Việt Nam lại được quyền thay đổi. Việc không phải chốt “cứng” 23 cầu thủ cho cả 3 trận đấu sẽ giúp ông Park có thể đưa ra các ý đồ khác nhau và xoay tua được lực lượng. Khi mật độ thi đấu dày thì việc xoay tua này sẽ giúp ông Park và tuyển Việt Nam có thêm nhiều chọn lựa về chiến thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Jun Choay

Kim Jun Choay

Thấy có cái tên Chinh cũi là thấy nản rồi, chả đá đấm được gì mang theo chỉ tốn cơm mất chỗ, sao cứ dựa vào cái bóng của quá khứ, bao giờ tuyển Việt Nam mới đi xa được kia chứ!
Phương Hằng lão phật gia

Phương Hằng lão phật gia

Trước đây thời HLV Hữu Thắng, thì luôn có cái tên Công Vinh dù chạy không nỗi, đá hết được vẫn luôn được xếp đá chính...!
Phuong Nguyen

Phuong Nguyen

phong độ của cậu này cũng đang tốt đấy chứ!
3 phản hồi
Tien Tri Nguyen

Tien Tri Nguyen

Loại Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) có hơi tiếc , đúng ra loại luôn Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC). Để ông này vào đá ổng lãnh luôn cái thẻ đỏ là chết đội tuyển . Trọng tài Quốc tế người ta không ấm ớ như Trọng tài VN đâu.
Bốn Phạm Đắc

Bốn Phạm Đắc

Mấy chuyên gia dự đoán trật lất ! Minh Hải dự đoán Hai Long lên tuyển là chính xác.
Phong Nguyen

Phong Nguyen

Đội hình này rất Ok
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm