Khó tin: Tuyển Việt Nam bị loại nếu giành thêm 6 điểm, nhưng 5 điểm lại đi tiếp...

59 Thanh Niên Online
Điều tưởng chừng như vô lý này có thể xảy ra tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nếu như tuyển Việt Nam để thua chủ nhà UAE vào tháng 6 tới. Tại sao vậy?
Tuyển Việt Nam cần phải thắng bằng 'đầu' /// ẢNH: VFF CUNG CẤP Tuyển Việt Nam cần phải thắng bằng 'đầu' - ẢNH: VFF CUNG CẤP
Tuyển Việt Nam cần phải thắng bằng 'đầu'
ẢNH: VFF CUNG CẤP
Chuyên gia bóng đá Việt Nam Đoàn Minh Xương bình luận: “Cục diện bảng G hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn khi số điểm giữa đội đứng đầu bảng là tuyển Việt Nam và đội đứng kế tiếp không quá chênh lệch. Nếu không cẩn trọng, Việt Nam có thể bị soán ngôi đầu vào tay đối thủ.
Kịch tính còn ở chỗ, hoàn toàn có thể xảy ra tình huống trớ trêu là kể cả khi giành thêm 6 điểm thì tuyển Việt Nam vẫn bị tụt xuống vị trí thứ 2, trong khi chỉ giành thêm 5 điểm thì chúng ta lại vẫn vững ở ngôi đầu bảng”.
Khó tin: Tuyển Việt Nam bị loại nếu giành thêm 6 điểm, nhưng 5 điểm lại đi tiếp... - ảnh 1

Tuấn Anh (bìa phải) sẽ là nhân tố quan trọng

ẢNH: VFF

Ông Xương giải thích: “Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang được 11 điểm. Trận đầu tiên gặp Indonesia và trận kế tiếp gặp Malaysia, nếu chúng ta thắng sẽ có thêm 6 điểm. Ai cũng nghĩ nếu thêm được số điểm khá cao này thì trận cuối, chúng ta nếu không may thua cũng không sao. Hết sức nhầm.
Nếu được cộng thêm 6 điểm sau 3 lượt trận, Việt Nam được 17 điểm. Còn UAE đang được 6 điểm, họ nếu thắng cả 4 lượt trận, sẽ được 18 điểm. Dĩ nhiên, sẽ đẩy tuyển Việt Nam xuống phía sau. Thầy trò HLV Park Hang-seo chưa thể tự quyết định được việc mình có đi tiếp vào vòng 3 vòng loại World Cup hay không vì còn đợi xét đội nhì có thành tích xuất sắc nhất".
Khó tin: Tuyển Việt Nam bị loại nếu giành thêm 6 điểm, nhưng 5 điểm lại đi tiếp... - ảnh 2

Ông Park sẽ loại 10 cầu thủ

ẢNH: VFF

Ông Xương nói tiếp: "Nhưng tình thế lại khác nếu như trận đầu tiên, tuyển Việt Nam thắng Indonesia, hòa Malaysia và hòa tiếp UAE ở trận cuối cùng thì vẫn có thể đi tiếp. Lúc này, số điểm của chúng ta sẽ là 16 điểm. Còn Malaysia đang được 9 điểm, kể cả thắng 2 trận trước UAE và Thái (trong trường hợp hòa Việt Nam) vẫn chỉ được 16 điểm, đứng sau VN. Trong trường hợp UAE thắng 3 trận mà hòa Việt Nam thì cũng chỉ được 16 điểm, bằng điểm Việt Nam nhưng vẫn đứng thứ 2. Ở lượt đi vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thắng UAE với tỷ số 1-0”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định: “Vì thế, HLV Park Hang-seo sẽ phải có kế sách phù hợp. Bài toán cân não cho tuyển Việt Nam nằm hết ở đây”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Có gì đâu mà lạ. Chuyện đi tiếp hay không không phụ thuộc số điểm chúng ta kiếm được là bao nhiêu mà phụ thuộc số điểm chúng ta kiếm được "nhiều hơn" so với đối thủ là bao nhiêu. Mình kiếm 5 mà đối thủ kiếm 1 vẫn nhiều hơn so với mình kiếm 6 mà đối thủ kiếm 3.
Lương tâm nhà báo, viết bài nên viết cho chính xác, đừng giật tít bằng suy diễn một chiều. Không phải VN cứ "giành 6 điểm là bị loại" mà quan trọng là giành điểm trước đối thủ nào. Giành 1 điểm trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp luôn tốt hơn giành 3 điểm trước đối thủ chót bảng.
To Trang Phi

To Trang Phi

Nếu dành được 6 điểm thì chắc chắn vào vòng sau cho dù là nhất hay nhì bảng. Chắc tác giả không hiểu về luật mấy?!
Phương Loan Hồ

Phương Loan Hồ

Hình như không đúng. giành 6 điểm chưa chắc auto vào vòng loại 3. 6 điểm nhất bảng thì khả năng vào cao hơn.
Mơ Nguyễn

Mơ Nguyễn

Việc các bác suy diễn nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đội tuyển cũng như NHM. Theo cá nhân tôi, ăn chắc mặc bền giành 6đ trước đã. Sau đó trận cuối gặp UAE với lợi thế 17đ so với 15đ, đội mình sẽ dễ đá và tính toán hơn. Còn khi gặp nhau trận cuối mà bằng nhau 15đ thì áp lực lắm , chẳng may thua là không có chỗ cho hạng 2 luôn nhé
Nguyễn Nhã Thanh Liêm

Nguyễn Nhã Thanh Liêm

VN mình đang có lợi thế nhất định, và mình tin là BHL sẽ biết tính toán hợp lý.
Bên cạnh đó, nói thật chứ UAE muốn thắng được cả Malaysia & nhất là Thái Lan là ko dễ chút nào đâu bác, khéo họ phải lo cạnh tranh vị trí nhì bảng với cả 2 đội này luôn chứ chả đùa. Quang trọng là chúng ta giải quyết được Indo và có thêm kết quả có lợi trước Malaysia là ổn rồi, trận cuối toan tính chiến thuật sẽ tiện hơn nhiều.
trung Thành

trung Thành

Cứ đá tốt giành thắng lợi từng trận một đi rồi tín sau, giờ không tính trước được đâu
Longgiang25

Longgiang25

Vậy chỉ cần thắng UAE, hòa Malaysia đủ 4 điểm là vô, cần quái chi đánh tới 5, 6 điểm cho mệt.
Vu Tran Anh

Vu Tran Anh

Bạn nhầm rồi. Lúc đó VN chỉ có 15 điểm (nếu thua Indonesia) Còn các đội khác có thể 16 điểm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm