Sài Gòn FC an toàn chống dịch, cầu thủ chỉ mong được về nhà

1 Thanh Niên Online
V-League 2021 đã dừng theo quyết định của Ban chấp hành (BCH) VFF, nhưng làm sao để thoát cảnh ở tập trung, được về nhà vẫn là giấc mơ của các cầu thủ Sài Gòn FC.
Tiền vệ Cao Văn Triền và các cầu thủ Sài Gòn FC đã không được tập như thế này từ tháng 5 /// Sài Gòn FC Tiền vệ Cao Văn Triền và các cầu thủ Sài Gòn FC đã không được tập như thế này từ tháng 5 - Sài Gòn FC
Tiền vệ Cao Văn Triền và các cầu thủ Sài Gòn FC đã không được tập như thế này từ tháng 5
Sài Gòn FC
Một trong những đội bóng bị động vì Covid-19 nhất Việt Nam lúc này là Sài Gòn FC. Nếu các CLB khác đã xả trại ai về nhà nấy nghỉ ngơi thì thầy trò HLV Phùng Thanh Phương gần 40 người vẫn phải cấm trại 100% "nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại trung tâm Thành Long.
Ai ở phòng đó, nhìn thấy sân tập mượt mà thèm cũng không bước ra tập trong khi lòng dạ lúc nào cũng xa vợ, nhớ con, thèm người thân gia đình.
Nằm giữa tâm dịch bị siết chặt ra đường khiến Sài Gòn FC hàng ngày phải nắm chắc liên lạc với nhà bếp. Vậy mà vẫn không tránh được có ngày đội phải đặt suất cơm ăn thay vì cơm phần do nhà cung cấp gặp khó khăn trong việc cung ứng thực phẩm.
Cũng may lãnh đạo Sài Gòn FC nắm bắt tình hình cầu thủ thường xuyên động viên, hỏi han. Các cầu thủ cho biết vừa tiếp ứng 50 thùng mì kèm thực phẩm, trứng... để anh em chia nhau, phòng hờ tình huống xấu nhất có thể khiến lỡ mất bữa sáng.
 Sài Gòn FC an toàn chống dịch, cầu thủ chỉ mong được về nhà - ảnh 1

Trung tâm Thành Long những ngày nhộn nhịp khi Covid-19 chưa hoành hành

Sài Gòn FC

HLV trưởng CLB Sài Gòn Phùng Thanh Phương xác nhận điều này và chia sẻ: "Hầu như toàn bộ đội Sài Gòn FC đều đang kẹt tại Thành Long suốt từ tháng 5 vừa qua. Đúng là kẹt cứng vì toàn đội thực hiện nghiêm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".
Chỉ có gần đây nhận thông báo hoãn V-League thì một số thành viên nhà ở Sài Gòn như Minh Trung, Cao Văn Triền và một số ngoại binh có căn hộ thuê riêng được về nhà thôi".
Được biết, suốt thời gian rồi, Sài Gòn giảm 30% lương theo thỏa thuận với các cầu thủ trong giai đoạn giải tạm ngưng vì Covid-19.
Nay với việc V-League 2021 dừng lại, đội bóng áo hồng cho biết sẽ sớm tính toán lại phương án trả lương xem tiếp tục giữ 70% lương hay thực hiện mức lương giữa 2 mùa giải quy định trong mỗi hợp đồng đã ký với từng cầu thủ. 
 Sài Gòn FC an toàn chống dịch, cầu thủ chỉ mong được về nhà - ảnh 2

Các cầu thủ Sài Gòn FC đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

Sài Gòn FC

HLV Phùng Thanh Phương cho biết BHL sẽ cùng trao đổi với lãnh đạo CLB và đại diện đội bóng để chốt lại phương án hài hòa nhất, không để các cầu thủ bị thiệt.
Theo lời các cầu thủ, chuyện hợp đồng bàn trực tuyến cũng được lãnh đạo CLB xem xét sau quyết định ngưng V-League của VFF. Họ không tin CLB có thể ra quyết định ảnh hưởng sự nhiệt tình cống hiến của cả đội, nhất là nhìn vào sự quan tâm của lãnh đạo suốt thời gian qua.
Mong mỏi nhất của các cầu thủ áo hồng lúc này là làm sao tìm được đường về nhà, khi quê hương anh em trải dài hết từ Nam ra Bắc. Được biết cầu thủ Sài Gòn FC đều đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong khi một số đội bóng xung quanh nhu Bình Dương chỉ mới tiêm 1 mũi đã có cầu thủ được CLB tạo điều kiện giấy tờ để về quê ngoài Bắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Minh

Dương Minh

Cầu thủ là loại công dân "đặc biệt"! Nên có những mong ước, yêu cầu khác thường dân...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm