Suýt bị chấn thương, Văn Toàn được ông Park rút khẩn cấp khỏi trận đấu nội bộ

0 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam dính nhiều ca chấn thương khi ngày sang Ả Rập Xê Út đã cận kề nên ông Park không muốn xảy ra thêm bất cứ sự cố nào nữa về nhân sự. Ở hiệp 2 trận đấu tập với U.22, Văn Toàn đã được rút ra khi anh bị đau.
Văn Toàn (trái) và Tuấn Anh trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam /// ẢNH: VFF Văn Toàn (trái) và Tuấn Anh trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam - ẢNH: VFF
Văn Toàn (trái) và Tuấn Anh trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam
ẢNH: VFF
Về mặt kết quả, ông Park có thể hài lòng phần nào khi tuyển Việt Nam đều thắng đội U.22 Việt Nam ở 4 trận đấu tập trong hai ngày khác nhau (ngày 19.8 thắng hai trận đều với tỷ số 2-1 và ngày 26.8 thắng lần lượt với tỷ số 2-0, 4-0). Tuy nhiên tuyển Việt Nam lại rơi vào cảnh bị mất người mà cụ thể là Minh Vương bị chấn thương dây chằng đầu gối ở trận mà anh ghi 1 bàn cho tuyển Việt Nam vào tuần trước.
Trong những ngày tập gần đây, số lượng cầu thủ bị chấn thương cũng tăng lên khiến ông Park càng thấy bất an. Thành Chung bị đau cơ khép, Tiến Dũng cũng dính chấn thương tương tự và hai cầu thủ này sẽ không sang được Ả Rập Xê Út. Chưa kể Văn Hậu đã rời đội tuyển để về CLB Hà Nội điều trị chấn thương dây chằng và sụn chêm đầu gối. Hà Đức Chinh bị đau mu bàn chân và đã tập trở lại nhưng ông Park cũng không để anh thi đấu vào ngày 26.8.
Suýt bị chấn thương, Văn Toàn được ông Park rút khẩn cấp khỏi trận đấu nội bộ - ảnh 1

Văn Toàn tập chiến thuật cùng với trợ lý ông Park

ẢNH: VFF

Ở trận tuyển Việt Nam gặp U.22 Việt Nam vào chiều 26.8, ông Park đã bố trí Văn Toàn đá cặp với tân binh Xuân Nam trên hàng công. Chơi được khoảng 20 phút của hiệp 2, trong tình huống tranh chấp, cầu thủ đội U.22 Việt Nam đã vào bóng hơi mạnh khiến cổ chân Văn Toàn bị đau.
Văn Toàn đã xin không thi đấu tiếp tục. Lo ngại học trò bị chấn thương, ông Park đã rút khẩn cấp anh ra ngoài, đưa Tuấn Tài vào trám chỗ. Ban đầu mọi người sợ Toàn bị dây chằng và rách bắp nhưng mức độ đau của anh không quá nghiêm trọng.
Ở một diễn tiến khác, đội tuyển Việt Nam sắp có thêm một tân binh ở hàng tiền đạo. Cũng giống như trường hợp của Xuân Nam, Trọng Đại hay Văn Kiên, nhân vật mới này được ông Park triệu tập nhằm chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 từ tháng 10 trở đi. Đó là tiền đạo Trần Đình Kha của đội Bình Định.
Suýt bị chấn thương, Văn Toàn được ông Park rút khẩn cấp khỏi trận đấu nội bộ - ảnh 2

Trần Đình Kha cao 1 m 75

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Đình Kha được CLB đưa từ Quy Nhơn ra Ninh Bình bằng xe ô tô đội bóng vào ngày 26.8. Xe ô tô của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ đón anh tại Ninh Bình vừa đưa ra Hà Nội. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết về y tế, cầu thủ sinh năm 1994 này sẽ tạm tập cùng đội U.22 Việt Nam như Trọng Đại, Xuân Nam và Văn Kiên. Ông Park gọi cầu thủ cao 1 m 75 này lên tuyển Việt Nam bởi muốn tăng khả năng tranh chấp của hàng tiền đạo trước các đối thủ mạnh châu Á.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm