Tại sao VPF không quyết luôn HAGL vô địch V-League 2021 và SLNA xuống hạng?

15 Thanh Niên Online
Chỉ thông qua phương án hủy giải 2021, cuộc họp trực tuyến giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và 27 CLB chưa chốt có công nhận HAGL vô địch còn SLNA xuống hạng nhất năm sau hay không.
Công Phượng (phải) và HAGL được một số đội đề xuất nhận chức vô địch mùa này /// ẢNH: MINH TRẦN Công Phượng (phải) và HAGL được một số đội đề xuất nhận chức vô địch mùa này - ẢNH: MINH TRẦN
Công Phượng (phải) và HAGL được một số đội đề xuất nhận chức vô địch mùa này
ẢNH: MINH TRẦN
Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, nội dung chính của cuộc họp chỉ mới dừng ở việc lấy ý kiến của các CLB về một trong hai phương án, hoặc đồng ý hủy giải hoặc không đồng ý hủy giải. Với kết quả 27 CLB chọn phương án thứ nhất (hủy giải, không hoãn đến tháng 2 năm sau), VPF sẽ báo cáo Hội đồng quản trị để thống nhất, sau đó trình đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định cuối cùng.
Về việc giải quyết hậu hủy giải, VFF và VPF sẽ phải bàn thêm, trong đó có vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 có được công nhận hay không. Đội đang đứng đầu là HAGL có được vinh danh vô địch còn đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là SLNA có phải xuống hạng hay không? Hoặc sẽ không trao chức vô địch, á quân và thứ 3 nhưng sẽ lấy 3 đội đứng đầu gồm HAGL, Viettel Than Quảng Ninh để làm đại diện dự các giải CLB châu Á năm sau? VFF không thể tự quyết mà phải có hướng chỉ đạo của VFF.
Tại sao VPF không quyết luôn HAGL vô địch V-League 2021 và SLNA xuống hạng? - ảnh 1

Văn Đức (áo vàng) và SLNA chờ quyết định từ VFF

ẢNH: MINH TÚ

Tuy nhiên, một số ý kiến đóng góp tại cuộc họp trực tuyến cũng là một kênh để VFF và VPF tham khảo. Như đại diện của HAGL ủng hộ phương án không có đội xuống hạng.
Còn ông Nguyễn Húp - chủ tịch CLB Quảng Nam FC phát biểu: “Tôi đồng ý với phương án dừng giải. Nhưng dừng giải thì phương án đội nào dự đấu trường châu Á gồm AFC Champions League và AFC Cup sẽ thế nào. Tôi đề xuất 2 phương án. Thứ nhất là chọn đội vô địch mùa trước là Viettel, đội vô địch Cúp quốc gia mùa trước là Hà Nội FC và đội đứng đầu bảng hiện tại là HAGL.
Thứ hai là là lấy thành tích của 3 đội đang đứng đầu bảng sau 12 vòng đấu gồm HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh làm căn cứ cử dự giải châu Á. Nhưng trường hợp Than Quảng Ninh đang khó khăn. Vì vậy tôi đề nghị Ban chấp hành VFF, VPF tìm đội thứ 3 có năng lực để tham dự đấu trường châu Á”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Tri Nguyen

Tien Tri Nguyen

VFF và VPF còn lăn tăn với đội Hà Nội FC của Bầu Hiển.
quyen

quyen

Tại sao không đặt câu hỏi với VFF mà cứ trút tất cả lên VPF?
Long Mr

Long Mr

Thật quá bất công nếu không công nhận và trao cúp cho HAGL nếu dừng giải đấu. Có lẽ bị tác động của 1 số CLB ganh tỵ với HAGL nên chưa dám quyết là vậy. Nói thật, có Bầu Đức mở học viện HAGL tạo ra lứa cầu thủ vừa ngoan, học thức, đạo đức. Nhờ Bầu Đức có hiệu ứng tích cực cho bóng đá VN đến thời điểm này. Nếu ko giờ cũng ko biết bóng đá VN như thế nào.
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Hình như các bác làm việc không dứt khoát, không quyết đoán, còn cả nể ... Cái gì quyết luôn cái đó, nhừng nhằng mãi chẳng được cái gì cả !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển futsal Việt Nam hân hoàn lọt vào vòng 16 đội /// Ngô Nguyễn

Cựu tuyển thủ Mai Thành Đạt: ' Futsal tạo dấu ấn đá vì người hâm mộ, vì gia đình’

Trong buổi livestream trực tuyến sau trận đấu trên Truyền hình báo Thanh Niên về thành công của đội tuyển futsal Việt Nam khi lọt vào vòng 16 đội World Cup 2021, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Mai Thành Đạt đã nhấn mạnh ấn tượng lớn nhất của anh chính là “ Đá vì người hâm mộ, vì gia đình, vì Việt Nam”.