Thầy Park dặn dò và muốn tuyển Việt Nam làm gì khi hết cách ly tập trung?

3 Thanh Niên Online
Nếu không có gì thay đổi, ngày 30.6, các thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc 14 ngày cách ly y tế tại TP.HCM và được trở về gia đình.
Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào thử thách mới /// ẢNH: NGỌC LINH Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào thử thách mới - ẢNH: NGỌC LINH
Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào thử thách mới
ẢNH: NGỌC LINH
 
 
Ngày 28.6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Việt Nam,UBND Q.7 TP.HCM nhận được công văn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (viết tắt là trung tâm) về việc áp dụng cách ly y tế đối với các thành viên của đội tuyển, sau khi trở về từ chuyến thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE vào ngày 17.6.
Công văn do Phó Giám đốc trung tâm Lê Hồng Nga ký, trong đó cho biết, ngày 26.6, trung tâm đã đề nghị VFF phải thông báo về địa điểm cách ly y tế tại nơi lưu trú của các thành viên đội tuyển cho trung tâm để trung tâm tổ chức thẩm định điều kiện cách ly y tế tại nơi lưu trú của từng thành viên. Nếu nơi lưu trú đảm bảo điều kiện cách ly y tế Bộ Y tế, Trung tâm Y tế Q.7 TP.HCM sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các thành viên đội tuyển vào ngày thứ 13 khi có kết quả âm tính thì tiến hành thủ tục kết thúc cách ly và bàn giao người cách ly.
Thầy Park dặn dò và muốn tuyển Việt Nam làm gì khi hết cách ly tập trung? - ảnh 1

Ông Park có nhiều chia sẻ với học trò

ẢNH: NGỌC LINH

VFF cũng có công văn phúc đáp trung tâm về việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho tập thể đội tuyển và đảm bảo các điều kiện cách ly y tế. VFF đề nghị tiếp tục cách ly y tế tập trung đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại một khách sạn của Q.7 TP HCM từ ngày 24.6 đến ngày 30.6 đủ 14 ngày theo như quy định của Bộ Y tế.
Công văn của trung tâm nêu rõ: “Trung tâm giao cho Trung tâm Y tế Q.7 TP HCM thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các thành viên đội tuyển vào ngày 29.6 khi có kết quả âm tính thì tiến hành thủ tục kết thúc cách ly vào ngày 30.6”. Sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly y tế, đội tuyển Việt Nam sẽ có 14 ngày tự theo dõi sức khỏe khi trở về địa phương".
Thầy Park dặn dò và muốn tuyển Việt Nam làm gì khi hết cách ly tập trung? - ảnh 2
Tại địa điểm cách ly tập trung, cách đây ít ngày, HLV Park Hang-seo đã viết tâm thư cho toàn đội tuyển, trong đó ông nhắn nhủ: “Tôi là HLV luôn chú trọng tinh thần của đội, nhân cơ hội này, tôi muốn gửi đến tất cả các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự vất vả của các bạn.
Mong các bạn trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi sắp tới, hãy quên đi sự mệt mỏi của những trận đấu hay chương trình luyện tập, hãy cùng vui vẻ hạnh phúc với gia đình. Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam”.
Ngày 1.7, ông Park và đội tuyển Việt Nam sẽ chứng kiến tường thuật trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chia 12 đội thành 2 bảng với 6 nhóm hạt giống: Nhóm 1 gồm đội Nhật Bản, đội Iran; nhóm 2 gồm đội Úc, đội Hàn Quốc; nhóm 3 gồm Ả Rập Xê Út và đội UAE; nhóm 4 gồm đội Iraq và đội Trung Quốc; nhóm 5 gồm đội Oman, đội Syria; nhóm 6 gồm đội tuyển Việt Nam và đội Li Băng.
Ông Park nhấn mạnh với các thành viên: “Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Cảm ơn ông, Ngài Park đã mang vinh quang về cho Việt Nam. Cảm ơn toàn thể BHL và các cầu thủ đã cống hiến hết mình để mang liều vaccine tinh thần cho nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh chống dịch như chống giặc hiện nay. Hãy cố gắng nhé!
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Park Hang Seo là HLV người Hàn Quốc nhưng trái tim của người Việt Nam. Park nên nhập quốc tích VN, đón vợ và Mẹ sang VN sinh sống lâu dài. Cảm ơn Park !
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Hãy tin tưởng vào thầy trò ông Park sẽ làm được những điều kỳ diệu tại vòng loại thứ 3 tới đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm