Trọng tài Mai Xuân Hùng bị ‘treo còi’ 3 trận vì 'tước' phạt đền của Nam Định

1 Thanh Niên Online
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị “treo còi” 3 trận vì bỏ sót ít nhất 3 quả phạt đền cho Nam Định ở vòng 10, nhưng tại sao Nam Định luôn thiệt thòi từ các quyết định của trọng tài?
 
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị "treo còi" 3 trận vì mắc lỗi nặng trận Sài Gòn - Nam Định /// Khả Hòa Trọng tài Mai Xuân Hùng bị "treo còi" 3 trận vì mắc lỗi nặng trận Sài Gòn - Nam Định - Khả Hòa
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị "treo còi" 3 trận vì mắc lỗi nặng trận Sài Gòn - Nam Định
Khả Hòa
Trận đấu giữa Sài Gòn và Nam Định ở vòng 10 bên cạnh những bàn thắng của đội chủ nhà thì công tác trọng tài bị lên án vì đội khách đã liên tục gặp bất lợi, bị trọng tài Mai Xuân Hùng “tước” ít nhất 3 tình huống xứng đáng hưởng phạt đền.
Sau trận đấu, ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mổ băng, tập trung vào những tình huống mà đội khách Nam Định phản ứng đòi phạt đền.
Đó là tình huống phút 22 khi Sài Gòn đang dẫn 1-0, Đỗ Merlo bị thủ môn Văn Phong đạp thẳng vào cổ chân té ngã trong khu vực cấm địa. Nếu có quả 11m và Nam Định ghi bàn rất có thể thế trận đã khác.
Chưa kể các phút 13 và 60, bóng đã tìm đến tay của tiền vệ Cao Văn Triền mở ra không tự nhiên trong khu vực cấm địa. Trong cả 3 tình huống trọng tài Mai Xuân Hùng xua tay từ chối cho Nam Định được hưởng phạt đền trong sự phản ứng dữ dội nhưng không quá đà của đội khách.
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị ‘treo còi’ 3 trận vì 'tước' phạt đền của Nam Định - ảnh 1

Nam Định bị tước oan 3 trái phạt đền trong trận thua Sài Gòn 0-3

Khả Hòa

Đánh giá trọng tài Mai Xuân Hùng đã mắc sai lầm nghiêm trọng, ban trọng tài VFF đã “treo coi” trọng tài Mai Xuân Hùng vì ảnh hưởng sai lệch đến kết quả trận đấu.
Công tác trọng tài vẫn luôn là điểm nóng ở mùa giải V-League 2020 được cho là “nóng” nhất trong lịch sử với thể thức mới khiến quỹ trận của các đội ít đi, ai cũng muốn gom tối đa điểm để chen chân vào top 8.
Đã có rất nhiều tiếng ca thán về các quyết định của trọng tài được đưa ra từ Bình Dương, Thanh Hóa, Nam Định, SLNA… Trong đó Nam Định là đội bóng bị ảnh hưởng nhiều nhất, khi bị từ chối rất nhiều tình huống phạt đền hoặc thua bàn từ các sai lầm của trọng tài.
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị ‘treo còi’ 3 trận vì 'tước' phạt đền của Nam Định - ảnh 2

HLV Phạm Hồng Phú chán không muốn kiện trọng tài vì không thay đổi được gì

Khả Hòa

Như trận gặp Hải Phòng ở 8, Thế Cường đã việt vị khi tham gia tình huống nhưng trọng tài Vũ Phúc Hoan vẫn công nhận bàn thắng của Joseph Mpande phút 36. Đến cuối trận, Đỗ Merlo bị thủ môn Văn Toản phạm lỗi trong khu vực cấm địa nhưng Nam Định không được hưởng phạt đền, ngược lại bị Hải Phòng phản công dẫn đến thua 0-2.
Dù sau đó tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Nam Định – Hải Phòng bị treo còi nhưng điểm số mất đi vẫn không thể trả về cho Nam Định.
Đến mức trợ lý Nguyễn Văn Dũng tự hỏi: “Không hiểu tại sao từ mùa giải năm ngoái đến nay, Nam Định dù đá sân nhà hay sân khách thì đều bị thiệt thòi từ các quyết định của trọng tài?”. 
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị ‘treo còi’ 3 trận vì 'tước' phạt đền của Nam Định - ảnh 3

Chuyện cầu thủ, HLV phản ứng trọng tài diễn ra như cơm bữa

Khả Hòa

Sau trận thua 0-3 trước Sài Gòn với ít nhất 3 quả 11m bị từ chối, HLV Phạm Hồng Phú uất ức: “Trọng tài điều khiển trận đấu tốt hay không thì xin mời khán giả nhận xét chứ chúng tôi không thể kêu ca mãi được.
Từ đầu giải, Nam Định luôn chịu phần thiệt từ những quyết định sai của trọng tài. Nhưng chúng tôi có phản ứng hay kiện cáo thì cũng không thay đổi được kết quả.
Nam Định chỉ mong những người cầm cân nảy mực hãy điều khiển các trận đấu thật tốt, chính xác và công tâm mà thôi”.
Bị "treo còi" 3 trận, đồng nghĩa trọng tài Mai Xuân Hùng sẽ ngưng làm nhiệm vụ đến hết giai đoạn 1, nhưng việc có thể trở lại ở giai đoạn 2 hay không sẽ quyết định sau. Theo chúng tôi một trận đấu mà nhận định phiến diện bỏ qua đến 3 quả 11m thì không chỉ yếu về chuyên môn mà cả tư tưởng rất cần VFF treo trọng tài này đến hết giải để làm gương cho những vua áo đen khác.
Ở 3 vòng cuối giai đoạn 1 quyết định đến số phận các đội sẽ lọt vào top 8 xếp trên hay nhóm 6 đội đua trụ hạng, chắc chắn công tác của ban trọng tài sẽ là điểm nóng nổi cộm nhất của V-League 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Quốc Nam

Vương Quốc Nam

Trọng tài phải có cái Tâm sáng, tâm không sáng thì dẫn đến lệch lạc trong hành vi. Khán giả nhìn nhận tinh tường lắm, họ hiểu ai yếu chuyên môn, ai thiếu đạo đức nghề nghiệp. Trọng tài ơi vào sân đừng có ý nghĩ cho mày chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.