VFF bác bỏ tin đồn bất lợi ông Park từ giã tuyển Việt Nam sang Thái Lan

4 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định nhưng thông tin bất lợi liên quan đến hợp đồng giữa VFF và ông Park đã gây ảnh hưởng không nhỏ cho tuyển Việt Nam khi đội đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022.
Thầy Park và các cộng sự /// ẢNH: VFF Thầy Park và các cộng sự - ẢNH: VFF
Thầy Park và các cộng sự
ẢNH: VFF
Mới đây đã xuất hiện luồng thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo sắp từ giã bóng đá Việt Nam vì không tìm được tiếng nói chung với VFF, trong đó có vấn đề về lương. Thậm chí thông tin này còn cho hay, ông Park đã được Thái Lan mời sang làm việc.
Ngày 23.8, VFF đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. VFF nhấn mạnh, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển.
Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết, VFF và HLV Park Hang-seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. VFF tiếp tục ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra. Đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang-seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp.
VFF bác bỏ tin đồn bất lợi ông Park từ giã tuyển Việt Nam sang Thái Lan - ảnh 1

Hai HLV Hàn Quốc tạo dấu ấn cho bóng đá Việt Nam

ẢNH: NGỌC LINH

Trước khi quay lại Việt Nam vào cuối tháng 7 (ông Park và vợ về nước chịu tang cha vợ), ông Park đã trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc: “Lúc này mà chỉ nghĩ đến hợp đồng với VFF thì tôi sẽ không thể tập trung được vào công việc cho tuyển Việt NamU.23 Việt Nam. Về hợp đồng, tôi hoàn toàn tin tưởng vào giám đốc Lee Dong-jun. Công ty quản lý của tôi sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu tôi cứ nghĩ đến chuyện này thì tôi không thể tập trung vào công việc chính được.
Sau khi hợp đồng kết thúc vào cuối tháng 1 năm sau, đôi bên có thể gia hạn thêm một năm nữa. Nhưng đây là việc cần phải thỏa thuận với VFF. Dù tôi có muốn đi chăng nữa nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Và VFF đề nghị hợp tác tiếp mà chúng tôi từ chối thì cũng không nên chuyện. Nên hai bên cần phải thỏa thuận. Nếu giám đốc Lee Dong-gun đề xuất phương hướng nào đó thì tôi chỉ cần quyết định là có theo phương án đó hay không. Và việc còn lại cậu ấy sẽ lo cả”.
Còn lãnh đạo VFF cũng nhấn mạnh, VFF ghi nhận và đánh giá cao năng lực cũng như những đóng góp quý giá của HLV Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam trong những năm qua. HLV Park Hang-seo cũng luôn nhận được sự quan tâm, tạo những điều kiện thuận lợi nhất của VFF để hoàn thành tốt nhiệm vụ HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển quốc gia, vị trí phải chịu rất nhiều áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ.
VFF bác bỏ tin đồn bất lợi ông Park từ giã tuyển Việt Nam sang Thái Lan - ảnh 2

Thầy Park và hình ảnh cảm động

ẢNH: ĐỘC LẬP

Trong các lần phát biểu trước truyền thông, bản thân HLV Park Hang-seo cũng khẳng định mong muốn được tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam và cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình tại Việt Nam.
Mới đây, trong bức tâm thư gửi các học trò sau khi đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã nhắn nhủ: “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự, ở đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.
VFF và HLV Park Hang-seo xác định phía trước còn nhiều mục tiêu vạch ra, cần tiếp tục phấn đấu thực hiện. Những kế hoạch cho từng giai đoạn, từng mục tiêu cụ thể cũng đã được đưa vào chương trình hành động nằm hướng tới sự phát triển ổn định, lâu dài cho đội tuyển nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hùng Dũng

Nguyễn Hùng Dũng

Những tin tào lao này thì quan tâm làm gì,ai đọc cũng thấy vô lý mà
hachunghuy

hachunghuy

Ông Park mà sang Thái làm HLV trưởng thì VFF bổ nhiệm ngay Kiatisak
luan don nguyen vinh

luan don nguyen vinh

Bởi vậy mới thấy cái tay nhà báo M.H hay livetream cầm đèn chạy trước ô tô, giữa lúc đang dịch bệnh. Tuyển VN đang tập trung toàn lực cho vòng loại 3 WC .Vậy mà ông ta lại lấy thông tin ở đâu bên Hàn rồi khẳng định nguồn tin thân cận cho biết Thầy P.Hangseo hết HĐ chia tay VN qua Thái Lan. Xin thưa rằng HLV P.Hangseo bây giờ làm việc không hẳn là vì tiền nữa, mà vì đam mê và tình cảm với VN nhiều hơn. Chúc HLV của chúng ta sức khỏe thật tốt. Tuyển VN thi đấu tốt để người hâm mộ vui và sớm vượt qua đại dịch.
An Xuan

An Xuan

Nếu đúng là thông tin sai, thì VFF phải làm việc để xử lý theo quy định pháp luật về việc đưa thông tin sai gây ảnh hưởng khhong tốt đến đội tuyển và cá nhân ông Park.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.