VBA 2021 tổ chức tương tự mô hình ‘bong bóng’ của vòng loại World Cup

0 Thanh Niên Online
Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 không chỉ thực hiện nghiêm quy định 5K mà còn xây dựng kế hoạch, tổ chức phương châm “5 tập trung cách ly”, như mô hình “bong bóng” của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua tại UAE.
VBA 2021 tổ chức tập trung cách ly như vòng loại World Cup 2022 vừa qua tại UAE /// VBA VBA 2021 tổ chức tập trung cách ly như vòng loại World Cup 2022 vừa qua tại UAE - VBA
VBA 2021 tổ chức tập trung cách ly như vòng loại World Cup 2022 vừa qua tại UAE
VBA
VBA 2021 dự kiến diễn ra ngày mai (14.7) tại Nha Trang thậm chí còn nghiêm ngặt hơn vòng loại World Cup khi không mở cửa cho khán giả vào sân nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước đó, toàn bộ các thành viên BTC và 8 đội bóng sử dụng chuyên cơ di chuyển đến Nha Trang rồi cách ly 14 ngày tại khách sạn với 3 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhờ sự hỗ trợ hết sức tích cực từ đơn vị đăng cai là UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà.
VBA 2021 tổ chức tương tự mô hình ‘bong bóng’ của vòng loại World Cup - ảnh 1

Người hâm mộ chờ xem những trận đấu hấp dẫn của VBA 2021

VBA

Ở vòng loại Wolrd Cup mà tuyển bóng đá Việt Nam giành vé vào vòng 3 diễn ra theo mô hình “bong bóng” với những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt của AFC. Thành viên các đội tuyển hay CLB, dù là cầu thủ, bác sĩ, BHL hay HLV đều hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài, tất cả thực hiện chu trình khép kín từ khách sạn – sân tập – sân thi đấu rồi trở về khách sạn, trên những phương tiện được bố trí riêng… Điều đó đã mang tới sự thành công cho các giải đấu này, khi các cuộc so tài được diễn ra, vẫn có tính cạnh tranh rất cao, và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ thông qua các buổi tường thuật trực tiếp trên truyền hình hay các nền tảng mạng xã hội Facebook, YouTube…Đó là mô hình mà VBA 2021 xây dựng với mục tiêu giúp người hâm mộ thể thao Việt Nam vẫn có được “món ăn tinh thần” trong những ngày ảnh hưởng của dịch bệnh Covdid-19.
VBA 2021 tổ chức tương tự mô hình ‘bong bóng’ của vòng loại World Cup - ảnh 2

VBA 2021 diễn ra trong điều kiện an toàn dịch bệnh cao nhất

VBA

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Ban tổ chức VBA không cho phép mình chủ quan trong công tác phòng dịch COVID-19 nhưng tính đến hoàn cảnh khi dịch COVID-19 còn diễn ra trong thời gian dài, thì các hoạt động thể dục thể thao nên được tổ chức trở lại, với điều kiện phòng dịch cao nhất, như mô hình “tập trung cách ly” được BTC VBA áp dụng hiện tại. Trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, dù không trực tiếp tham gia các hoạt động thể dục thể thao thì được xem thi đấu thể thao cũng có thể góp phần cải thiện vấn đề tâm lý cho người dân. Người hâm mộ bóng rổ Việt Nam háo hức chờ được xem mùa giải VBA 2021 hứa hẹn rất hấp dẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm