Thêm tài liệu mật được tìm thấy tại nơi lưu trữ của ông Trump

08/12/2022 07:37 GMT+7

Hai tài liệu mật vừa được tìm thấy tại kho lưu trữ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giữa lúc vị cựu lãnh đạo bị điều tra về nghi án lưu trữ tài liệu trái phép.

CNN ngày 8.12 đưa tin đội luật sư do ông Donald Trump thuê đã tìm thấy 2 tài liệu mật tại kho lưu trữ tại thành phố Palm Beach, bang Florida.

Cựu Tổng thống Donald Trump đang bị điều tra nghi án lưu giữ tài liệu mật trái phép

Reuters

Cuộc tìm kiếm được thực hiện theo lệnh của thẩm phán liên bang, theo đó ông Trump phải thuê luật sư để kiểm tra liệu các tài liệu mật có còn được cất giữ tại nơi ở của ông hay không.

Đội luật sư đã tìm kiếm tại 4 địa điểm gồm tòa tháp Trump tại New York, câu lạc bộ golf tại New Jersey, một văn phòng tại Florida và tại kho lưu trữ nói trên, nơi đồ đạc của ông Trump được chuyển về sau khi ông rời Nhà Trắng và được Cơ quan Dịch vụ tổng hợp trông coi. Hai tài liệu đã được giao lại cho Cục Điều tra liên bang (FBI).

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra liệu ông Trump có phạm luật khi giữ lại các tài liệu mật sau khi mãn nhiệm. Cựu lãnh đạo tuyên bố không làm sai và cáo buộc việc điều tra là đòn tấn công mang động cơ chính trị nhắm vào ông. Ngoài cuộc điều tra này, ông Trump và gia đình còn vướng vào nhiều vụ kiện khác.

Những rắc rối pháp lý nào đang bủa vây ông Trump?

Phát ngôn viên Steven Cheung của cựu tổng thống nói rằng ông Trump và đội luật sư tiếp tục hợp tác và minh bạch, bất chấp cuộc tấn công chưa từng thấy của Bộ Tư pháp nhắm vào ông và gia đình.

Hồi tháng 11, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Jack Smith để giám sát các cuộc điều tra đối với ông Trump nhằm đảm bảo tính minh bạch và sự không liên can của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Các đặc vụ FBI hồi tháng 8 đã tìm thấy cả trăm tài liệu có dấu mật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump. Ngoài nghi vấn lưu trữ hồ sơ trái phép, ông Trump còn bị điều tra về việc cản trở công lý trong lúc các đặc vụ khám xét.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.