Thí sinh đăng ký tuyển sinh lớp 10 theo hình thức trực tuyến

Bích Thanh
Bích Thanh
07/04/2022 15:05 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố những thay đổi về việc nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Học sinh lớp 9 sẽ nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 10 trực tuyến

Đ.N.T

Ngày 7.4, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tập huấn với lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác tuyển sinh của phòng giáo dục TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện về công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Theo đó, sắp tới, tất cả học sinh lớp 9 khi đăng ký 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường sẽ thực hiện bằng hình thức trực tuyến thay cho hình thức nộp phiếu đăng ký trực tiếp như những năm trước.

Cụ thể, sở sẽ ứng dụng công nghệ bản đồ số GIS, khi thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT nào thì phần mềm hiển thị thông báo khoảng cách từ nơi ở đến trường THPT mà thí sinh đăng ký. Ứng dụng này sẽ giúp thí sinh không chọn trường THPT quá xa nơi ở, đến khi trúng tuyển vào lớp 10 công lập thì lại khó theo học vì di chuyển quá vất vả và mất thời gian.

Bên cạnh đó, năm học 2022 - 2023 cũng là năm đầu tiên các trường triển khai giảng dạy chương trình lớp 10 mới. Vì vậy, các trường THPT ở TP.HCM sẽ công khai tất cả thông tin về việc triển khai này, bao gồm cách thức tổ chức dạy học những môn tự chọn. Đây sẽ là cơ sở để thí sinh cân nhắc và lựa chọn nguyện vọng vào lớp 10.

Trước đó, UBND TP.HCM đã công bố những quy định về việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023. Cụ thể, học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia).

Dự kiến thí sinh sẽ dự thi vào ngày 11 - 12.6 với 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ (nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp thường) và môn chuyên, tích hợp (nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên, tích hợp).

Học sinh không đậu cả 3 nguyện vọng thì có thể đăng ký xét tuyển lớp 10 tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường tư thục hoặc tham gia các loại hình giáo dục khác.

Căn cứ vào tình hình thực tế trong bối cảnh dịch Covid-19, TP.HCM có thể có kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 đợt 2 hoặc xây dựng phương án xét tuyển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.