Thoát hiểm ngoạn mục, Sông Lam Nghệ An tiếc khi V-League 2021 không có nhà vô địch

0 Thanh Niên Online

Sở dĩ nói Sông Lam Nghệ An (SLNA) lo lắng bởi sau khi Ban chấp hành VFF thông qua kế hoạch của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc không dời V-League 2021 đến tháng 2 năm sau mà dừng tổ chức, đã có một vài ý kiến cho rằng, VFF nên công nhận kết quả tạm thời để đưa SLNA xuống hạng. Sau 12 vòng giai đoạn 1 V-League 2021, SLNA đứng cuối bảng xếp hạng.

Trước những luồng ý kiến này, cách đây ít tháng, lãnh đạo CLB SLNA khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là tôn trọng quyết định cuối cùng của VPF, cùng với các bên tìm được tiếng nói chung đồng thuận trong các vấn đề chung của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, nếu dừng giải mà phải xuống hạng thì không hợp lý.

Chúng tôi rất tự tin vào khả năng trụ hạng khi giải vẫn còn tới 8 vòng đấu nữa và cũng đã chuẩn bị rất kỹ. SLNA vẫn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng để có thể ứng biến với mọi tình huống xảy ra và không ngại bất cứ đối thủ nào”.

Thoát hiểm ngoạn mục, Sông Lam Nghệ An tiếc khi V-League 2021 không có nhà vô địch - ảnh 1

Các cầu thủ SLNA

ẢNH: MINH TÚ

Tuy nhiên, SLNA đã thoát hiểm bởi nghị quyết của VFF được Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ký ngày 23.9, nêu rõ: “Ban chấp hành VFF đồng ý dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch Covid-19, gồm V-League từ lượt trận thứ 13, giải bóng đá hạng nhất từ lượt trận thứ 8 và Cúp quốc gia từ vòng 1/8.

Ban chấp hành VFF không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ các giải nói trên. Không áp dụng suất lên và xuống hạng tại V-League và giải hạng nhất”.

Thoát hiểm ngoạn mục, Sông Lam Nghệ An tiếc khi V-League 2021 không có nhà vô địch - ảnh 2

HLV Nguyễn Huy Hoàng (trái)

ẢNH: MINH TÚ

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, HLV Nguyễn Huy Hoàng nêu quan điểm: “Khi VFF đưa ra quyết định như vậy là đã có sự thống nhất cao của tất cả các bên và các đội bóng. Cũng không thể phủ nhận đây là một quyết định hợp lý, hài hoà, giúp các CLB và những người làm chuyên môn như tôi giảm tải bớt áp lực.

V-League 2021 không thể tiếp tục diễn ra là bất khả kháng vì đảm bảo an toàn cho cộng đồng cần phải được ưu tiên hàng đầu và việc không thể tìm ra đội vô địch cũng là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, khi giải dừng sẽ giúp tất các đội bóng có được sự chuẩn bị tốt nhất cho V-League 2022 với mục đích mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Hải đã ghi bàn tại Pháp

Quang Hải đã ghi bàn tại Pháp

Dù chỉ là pha lập công ở trận đấu đối kháng nội bộ của Pau FC nhưng Quang Hải đã để lại ít nhiều dấu ấn về mặt chuyên môn và từng bước thể hiện được năng lực bản thân ở môi trường mới.