7 ngư dân nhảy xuống biển, trốn khỏi tàu cá, được cứu vớt kịp thời

0 Thanh Niên Online
Hết thời hạn làm việc trên tàu cá như đã thỏa thuận nhưng không được chủ tàu đưa vào bờ, 7 ngư dân đồng loạt nhảy xuống biển.
Bác sĩ Bộ đội Biên phòng khám sức khỏe cho các ngư dân gặp nạn /// Ảnh: C.T.V Bác sĩ Bộ đội Biên phòng khám sức khỏe cho các ngư dân gặp nạn - Ảnh: C.T.V
Bác sĩ Bộ đội Biên phòng khám sức khỏe cho các ngư dân gặp nạn
Ảnh: C.T.V
Sáng 5.9, Đồn Biên phòng Đông Hải, Bộ đội Biên phòng Ninh Thuận cho biết sau khi tiếp nhận, khám sức khỏe, đơn vị đã tổ chức cho 7 ngư dân ở Kiên Giang trở về với gia đình.
Trước đó, sáng 4.9, tàu cá NT 01982 TS do ông Hàn Phi (27 tuổi, ở  TT.Khánh Hải, H.Ninh Hải, Ninh Thuận) đang khai thác hải sản trên vùng biển Ninh Thuận, cách cảng cá Đông Hải khoảng 5 hải lý, thì phát hiện phát 7 ngư dân đang trôi dạt trên biển.
7 ngư dân nhảy xuống biển, trốn khỏi tàu cá, được cứu vớt kịp thời - ảnh 1

Sau khi lấy lời khai, khám sức khỏe, 7 ngư dân được đưa về gia đình ở Kiên Giang

Ảnh: C.T.V

Ngay sau khi cứu vớt, ông Phi đã đưa vào bờ và bàn giao 7 người này cho Đồn Biên phòng Đông Hải.
Qua xác minh, 7 người trên gồm Lê Văn Vẹn (37 tuổi), Huỳnh Văn Lý (25 tuổi), Danh Đời (19 tuổi), Trần Văn Đạt (25 tuổi), Trần Trí Tông (26 tuổi), Nguyễn Minh Sang (23 tuổi), Nguyễn Văn Thọ (31 tuổi, cùng trú Kiên Giang).
Các ngư dân khai trước đó có quen người tên là Dũng (khoảng 40 tuổi, ở Kiên Giang) giới thiệu vào làm việc trên tàu cá ở Bà Rịa - Vũng Tàu với mức lương 20 triệu đồng/3 tháng/người, toàn bộ tiền công đã được người nhà nhận trước khi ra biển.
7 ngư dân nhảy xuống biển, trốn khỏi tàu cá, được cứu vớt kịp thời - ảnh 2

Bộ đội biên phòng Ninh Thuận thăm khám sức khỏe

Ảnh: C.T.V

Ngày 6.6, tàu cá (không rõ số đăng ký) cùng với 7 lao động trên xuất bến tại cảng cá Bến Đá (Bà Rịa - Vũng Tàu) để hành nghề giã cào. Đến ngày 4.9, tàu cá đi ngang qua vùng biển Ninh Thuận, cách cảng cá Đông Hải 5 hải lý, thì 7 người đồng loạt nhảy xuống biển.
Các ngư dân cho biết nguyên nhân là do đã hết thời hạn lao động như hợp đồng miệng (3 tháng) trước đây, họ yêu cầu chủ tàu cá đưa vào bờ, nhưng không được đáp ứng, nên cả 7 người đồng loạt nhảy xuống biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm