Bắt nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc trốn truy nã 22 năm

0 Thanh Niên Online
Lạm dụng tính nhiệm để vay mượn tiền của nhiều tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc rồi chiếm đoạt, khi bị khởi tố, Cương đã bỏ trốn.
Bùi Công Lương tại cơ quan điều tra /// Ảnh Công an cung cấp Bùi Công Lương tại cơ quan điều tra - Ảnh Công an cung cấp
Bùi Công Lương tại cơ quan điều tra
Ảnh Công an cung cấp
Trưa 23.2, một lãnh đạo Công an H.Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ một bị can trốn truy nã suốt 22 năm và phục hồi điều tra vụ “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại địa bàn từ năm 1999.
Theo tài liệu điều tra, từ năm 1999, Bùi Công Cương (50 tuổi, quê tại H.Kiến Xương, Thái Bình) là cán bộ công tác tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc (thuộc Sở Văn hóa thông tin - Thể thaodu lịch tỉnh Vĩnh Phúc) đã lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn của mình để thu tiền, vay mượn tiền của nhiều tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rồi chiếm đoạt. Khi bị phát giác, khởi tố để điều tra thì Cương bỏ trốn.
Ngày 2.3.1999, Công an H.Vĩnh Tường đã ra quyết định truy nã Cương về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Ngày 21.2, Công an H.Vĩnh Tường đã truy bắt được Cương, khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn thôn Pá Nim (TT.Gia Bình, H.Bình Gia, Lạng Sơn).
Theo lãnh đạo Công an H.Vĩnh Tường, cơ quan này đã phục hồi điều tra vụ án theo quy định và đang xác minh thêm về số tiền Cương chiếm đoạt của các bị hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm