Bắt quả tang vụ buôn lậu thuốc bắc cực lớn từ Trung Quốc

1 Thanh Niên
Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang một vụ buôn lậu dược liệu cực lớn từ Lạng Sơn về các tỉnh phía bắc.
C03 và các đơn vị nghiệp vụ đã chia thành nhiều mũi tiến hành khám xét nhiều xe tải /// Ảnh: Đình Trường C03 và các đơn vị nghiệp vụ đã chia thành nhiều mũi tiến hành khám xét nhiều xe tải - Ảnh: Đình Trường
C03 và các đơn vị nghiệp vụ đã chia thành nhiều mũi tiến hành khám xét nhiều xe tải
Ảnh: Đình Trường
Ngày 4.12, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang một vụ buôn lậu dược liệu cực lớn từ Lạng Sơn về các tỉnh phía bắc.
Trong chiều qua, C03 và các đơn vị nghiệp vụ đã chia thành nhiều mũi tiến hành khám xét nhiều xe tải tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn và một số kho chứa hàng tại xã Đình Bảng thuộc TX.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và xã Ninh Hiệp, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội.
Bước đầu, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm bao nguyên liệu thuốc bắc có trọng lượng hàng chục tấn.
Theo nguồn tin, số nguyên liệu này được nhập lậu Trung Quốc qua Lạng Sơn rồi vận chuyển về Hà Nội, Bắc Ninh, sau đó phân phối đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tang vật vụ việc nêu trên có liên quan đến đường dây buôn lậu dược liệu xuyên quốc gia với quy mô lớn. Đáng chú ý, cơ quan chức năng đang nghi ngờ loại nguyên liệu làm thuốc bắc có chứa chất bảo quản để tránh hư hỏng ẩm mốc nên độc hại cho sức khỏe con người.
Trong hôm qua, C03 cũng đã mời các chuyên gia thuộc Bộ Y tế lấy mẫu phân tích. Hiện toàn bộ tang vật đã đưa về trụ sở công an để tiếp tục phân loại và giám định.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn hồng thành

Nguyễn hồng thành

Có thể đây không chỉ là vụ buôn lậu thuốc bắc bình thường. Nếu Bộ y tế thẩm định trong thuốc có chất độc hại, thì đó là âm mưu tiêu diệt giống nòi Việt Nam. Nằm trong chiến lược "Diễn biến hoà bình" của địch... Các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng