Bình Định: Xử lý công chức giải quyết thủ tục hành chính không đúng quy định

0 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý trách nhiệm công chức của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định và H.Tuy Phước giải quyết thủ tục hành chính không đúng quy định.
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 8.7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết ông Phan Cao Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh này đã có văn bản yêu cầu xử lý trách nhiệm các công chức, viên chức tại bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính của người dân không đúng quy định gây bức xúc trong nhân dân.
Theo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh này trả hồ sơ của ông T. và bà Q. không đúng quy định trong giải quyết thủ tục hành chính.
Ngày 6.7, ông Phan Cao Thắng có văn bản yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Giám đốc Sở TN-MT chỉ đạo quán triệt các công chức có liên quan của Chi cục Thuế TP.Quy Nhơn (Bình Định) và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định rút kinh nghiệm trong việc sử dụng tài liệu văn bản để thực hiện việc tạm dừng quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên Hệ thống phần mềm điện tử một cửa không đúng quy định. Nếu còn để xảy ra tình trạng tương tự, các đơn vị phải xem xét xử lý trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức có liên quan.

Chấn chỉnh hoạt động tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính

Trước đó, ngày 1.7, ông Phan Cao Thắng cũng có văn bản yêu cầu xử lý trách nhiệm công chức, viên chức liên quan đến việc giải quyết hồ sơ đối với thủ tục hành chính tách thửa trễ hẹn trên địa bàn H.Tuy Phước (Bình Định).
Cụ thể, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND H.Tuy Phước, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý theo thẩm quyền đối với các công chức, viên chức tại Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Tuy Phước đã hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp không đúng quy định. Chính sự thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ để xảy ra tình trạng tồn đọng nhiều hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai giải quyết trễ hạn, gây bức xúc trong nhân dân.
Đồng thời, giao Chủ tịch UBND H.Tuy Phước khẩn trương chấn chỉnh hoạt động tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai tại Bộ phận một cửa của huyện và phối hợp với Sở TN-MT chỉ đạo các bộ phận liên quan rà soát, giải quyết dứt điểm đối với 108 hồ sơ thủ tục hành chính còn tồn đọng, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Bình Định trong tháng 7 này.
Tồn 108 hồ sơ tách thửa đã quá hạn giải quyết
UBND H.Tuy Phước cho biết từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Tuy Phước nhận 137 hồ sơ tách thửa đất (có 5 hồ sơ chuyển từ năm 2019 sang), nhưng mới giải quyết 29 hồ sơ, còn tồn 108 hồ sơ đã quá hạn giải quyết (trong đó có 74 hồ sơ đang chờ lấy ý kiến quy hoạch của Phòng Kinh tế - Hạ tầng H.Tuy Phước).
Nguyên nhân chậm giải quyết hồ sơ tách thửa là do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả H.Tuy Phước tự ý yêu cầu thêm nhiều thành phần hồ sơ, thủ tục trong việc tách thửa, thiếu trách nhiệm và không phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm