Bổ nhiệm bác sĩ trẻ làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy hạng đặc biệt

7 Thanh Niên Online
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức năm nay 46 tuổi, từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh; là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2007, thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc; thầy thuốc ưu tú năm 2017.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức  /// ẢNH: DUY TÍNH Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức - ẢNH: DUY TÍNH
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho bác sĩ Nguyễn Tri Thức
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 11.10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Chợ Rẫy làm giám đốc bệnh viện này. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày 1.11.2019. Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế.
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức năm nay 46 tuổi, làm công tác chuyên môn gần 20 năm. Bác sĩ Thức từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh, Phòng tổ chức cán bộ, công tác đoàn; năm 2007 là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam và là thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2008; năm 2017 là thầy thuốc ưu tú.
Tại buổi trao quyết định, Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay còn nhiều ý kiến cho rằng có nên bổ nhiệm người trẻ làm giám đốc bệnh viện không? "46 tuổi thì không thể nói là quá trẻ mà là vừa, vì cần bổ nhiệm người trẻ để có thời gian cống hiến và phục vụ. Như nguyên Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Trường Sơn (hiện là Thứ trưởng Bộ Y tế) được bổ nhiệm làm giám đốc năm 44 tuổi", Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, và bày tỏ mong muốn sau này giám đốc các bệnh viện, vụ, cục thuộc Bộ Y tế đều là người trẻ, giỏi.

Phát triển trở thành trung tâm y tế kỹ thuật cao

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế, hiện nay Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đi đầu trong tự chủ hoàn toàn. Hiện bệnh viện làm chủ nhiều công nghệ cao trên thế giới về can thiệp tim mạch, chấn thương sọ não, chấn thương, ghép tạng, các bệnh mạch máu, đột quỵ…
Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy cùng với các bệnh viện của TP.HCM phát triển trở thành trung tâm y tế kỹ thuật cao trong khu vực; hoàn thiện bộ máy tổ chức; có biện pháp giảm tải, hình thành nhiều bệnh viện vệ tinh giảm tải cho các chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, hô hấp, hồi sức cấp cứu; tiếp tục đổi mới thái độ, phong cách phục vụ bệnh nhân; xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp và có các giải pháp chống kháng thuốc... Theo Bộ trưởng, Chợ Rẫy là bệnh viện lớn, có cán bộ giỏi thì bệnh viện cũng cần chọn một khoa làm JCI (chất lượng quốc tế).
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo bệnh viện công khai giá cả viện phí một cách minh bạch, chăm lo cho bệnh nhân khó khăn. Đặc biệt, bệnh viện sớm hoàn thành các thủ tục để xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy 2 tại Bình Chánh.
Cùng ngày, GS - TS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. GS - TS Nguyễn Văn Khôi cũng sẽ ngưng chức danh quản lý điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy từ 1.11.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hoang Lan

Nguyen Hoang Lan

Bác sỹ là học giỏi rồi, nhưng làm việc giỏi không thì không thấy nói. cho hỏi là con cháu nhà ai vậy ạ?
Nguyễn anh

Nguyễn anh

Hỏi ai đây?
Hai Chanh

Hai Chanh

Trời đất ơi, bác sĩ 46 tuổi mà còn kêu là trẻ, vậy ta vẫn đề bạt kiểu sống lâu
lên lão làng sao ? 46 là gần già rồi, trẻ gì nữa, ông Obama làm tổng thống Hoa Kỳ
năm 47 tuổi đó !
Đức Nguyên

Đức Nguyên

Chuẩn bạn. Napoleon ngày trc 35 tuổi đã làm Hoàng đế, chứ đâu phải kiểu sống lâu lên lão làng còn xin ở lại cống hiến thêm vài năm
Phần Thị Tuyết Hằng

Phần Thị Tuyết Hằng

46 tuổi mà trẻ thì bảo nhiêu là già.Không lẽ đợi mắt mờ rồi mời làm giám đốc bệnh viện à.
Phần Thị Tuyết Hằng

Phần Thị Tuyết Hằng

Tôi thấy để xã hội phát triển và có lợi cho dân cho nước, nên bổ nhiệm những người có tài đức và đúng độ tuổi như từ 45 trở lên lưng lãnh đạo là hay nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm