Các tay đua F1 đến từ Ý có được nhập cảnh Việt Nam trong dịch Covid-19?

0 Thanh Niên Online
Với việc Việt Nam đang buộc khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung với người nhập cảnh từ Ý do Covid-19, liệu các tay đua của các đội Ý có thể tham gia chặng đua F1 được tổ chức tại Việt Nam?
Chặng đua F1 Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 3 - 5.4 tới /// Ảnh chụp màn hình Chặng đua F1 Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 3 - 5.4 tới - Ảnh chụp màn hình
Chặng đua F1 Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 3 - 5.4 tới
Ảnh chụp màn hình
Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 5.3, đại diện hãng thông tấn Pháp AFP đã đặt câu hỏi về tình trạng cách ly của các công dân Ý nhập cảnh vào Việt Nam do dịch Covid-19, cũng như "số phận" của các tay đua Ý khi họ đến Việt Nam để tham gia chặng đua F1, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 4 tới.
Trả lời câu hỏi này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhằm phòng chống và ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của dịch Covid-19, từ 0 giờ ngày 3.3.2020, Chính phủ Việt Nam đã tạm dừng chế độ miễn thị thực đơn phương với công dân Ý.
Theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, người nhập cảnh Việt Nam đến từ hoặc quá cảnh Ý trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh, sẽ phải khai báo y tế tại cửa khẩu, đồng thời phải chịu giám sát y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly phù hợp trong vòng 14 ngày.
Theo bà Hằng, hiện Bộ Ngoại giao đang yêu cầu các địa phương và đơn vị liên quan cung cấp số liệu cụ thể về người Ý đang chịu sự giám sát y tế và cách ly y tế tại Việt Nam.
Liên quan đến chế độ visa và khả năng tham gia của các đội Ý tham gia giải đua F1 dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào đầu tháng 4, bà Hằng thông tin: trong bối dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, Việt Nam sẽ thường xuyên theo dõi và phối hợp với các nước liên quan và cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Y tế thế giới (WHO), để kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
“Ưu tiên cao nhất của Việt Nam là không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng và bảo đảm môi trường, điều kiện an ninh, an toàn nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham gia các sự kiện quốc tế. Việc điều chỉnh sẽ được thông báo kịp thời và trong thời điểm phù hợp với các bên liên quan”, bà Hằng thông tin thêm.
Dù được kỳ vọng là một trong những sự kiện quốc tế thu hút đông khách du lịch nhất trong năm 2020 của Việt Nam, nhưng hiện “số phận” của chặng đua F1 đầu tiên tại Hà Nội vẫn đang được bỏ ngỏ bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt khi Ý (quốc gia có tay đua tham gia F1) đang là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch này.
Trước đó, tại cuộc giao ban công tác phòng, chống dịch của UBND TP.Hà Nội, cũng là đại diện của một trong những bên tổ chức sự kiện, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, dù Hà Nội đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chặng đua này, cũng như luôn sẵn sàng để chặng đua được diễn ra suôn sẻ, nhưng nếu do điều kiện dịch bệnh phải dừng thì Hà Nội cũng sẽ phải làm việc đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội gần đây lan truyền clip, hình ảnh nhạy cảm của một diễn viên /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Thận trọng khi xin và 'share link'

Gần đây một số vụ việc liên quan cảnh giường chiếu của cá nhân bị phát tán trên mạng internet. Câu chuyện không chỉ dừng ở đó mà còn có hiện tượng nhiều người xin nguồn hoặc xin link (đường dẫn) liên quan vụ việc.