Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM

3 Thanh Niên Online
Từ sáng sớm ngày 19.6, khoảng gần 1.000 công nhân thuộc 2 công ty trong Khu công nghệ cao TP.HCM đã đến điểm tiêm chủng được tổ chức tại đây để tiêm vắc xin Covid-19.
Một trong những công nhân đầu tiên trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin Covid-19. /// ẢNH: ĐỘC LẬP Một trong những công nhân đầu tiên trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin Covid-19. - ẢNH: ĐỘC LẬP
Một trong những công nhân đầu tiên trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin Covid-19.
ẢNH: ĐỘC LẬP

Sáng 19.6, UBND TP.HCM phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lễ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn TP.HCM tại Khu công nghệ cao, TP. Thủ Đức. Có sự tham dự và chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình.

TP.HCM đã bắt đầu chiến dịch tiêm 836.000 liều vắc xin Covid-19

Sau lễ khởi động, gần 1.000 công nhân của Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam và Công ty FPT Software đã được tiêm những mũi vắc xin đầu tiên.
Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 1

Công nhân Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam được tiêm sáng nay 19.6

ẢNH: ĐỘC LẬP

Sau đó, ngành y tế sẽ sắp xếp tiêm chủng cho người lao động ở các công ty khác hoạt động bên trong Khu công nghệ cao TP.HCM theo từng đợt, số lượng khoảng 45.000 người.

Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 2

Công nhân ngồi giãn cách chờ tới lượt tiêm

ẢNH: ĐỘC LẬP

Đối với các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn sẽ được sắp xếp tiêm chủng sau. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM nhìn nhận việc ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trước cho công nhân giúp doanh nghiệp và người lao động an tâm sản xuất, kinh doanh.

Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 3

Nhân viên công ty FPT ngồi giãn cách chở đến lượt tiêm

ẢNH: ĐỘC LẬP

TP.HCM có 17 khu chế xuất và khu công nghiệp với 280.000 người lao động, riêng Khu công nghệ cao TP.HCM có khoảng 45.000 người lao động.

Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 4

Do huyết áp trước tiêm

ẢNH: ĐỘC LẬP

Trước đó, theo phân bổ của Chính Phủ, có 836.000 liều  vắc xin Covid-19 được vận chuyển vào TP.HCM.

Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 5

Do huyết áp, khám sàng lọc trước tiêm.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Trong đó, 786.000 liều dùng tiêm cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 và 50.000 liều thuộc đối tượng bộ đội, công an trên địa bàn TP.HCM.
Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 6

TP. Thủ Đức chuẩn bị 5 đội tiêm và có thể giải quyết 500 người trong buổi sáng.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Công nhân là lực lượng sản xuất tạo ra của cải cho xã hội và được Chính phủ, TP.HCM ưu tiên tiêm trong đợt tiêm lớn nhất tại TP.HCM.
Tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 7

Những công nhân đã hoàn thành mũi tiêm và theo dõi sau tiêm.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Bộ Y tế chỉ đạo TP.HCM tổ chức những điểm tiêm chủng lưu động nơi thông thoáng, đảm bảo giãn cách, đảm bảo phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng. Sau tiêm, phải có ghế dựa cho người dân ngồi theo dõi, có trà đường cho người dân uống.
Hoạt động tiêm vắc xin Covid-19 sáng nay 19.6 được triển khai theo đúng quy định của Bộ Y tế, gồm tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm và xử lý phản ứng (nếu có)
Bộ Thông tin - truyền thông cũng hướng dẫn những người đi tiêm tải App Sổ sức khỏe điện tử để tiến hành quản lý tiêm chủng, kịp thời tư vấn và xử lý phản ứng sau tiêm, đồng thời quản trị dữ liệu tiến tới ứng dụng hộ chiếu vắc xin.
Cận cảnh tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.000 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM - ảnh 8

Theo dõi phản ứng sau tiêm chặt chẽ.

ẢNH: ĐỘC LẬP.

TP.HCM không chủ quan

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời cảm ơn người dân TP.HCM đã tích cực tham gia chống dịch trong thời gian qua. Theo Phó thủ tướng, đầu năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát khiến cả thế giới lo lắng, lúc đó Việt Nam tự hào vì chữa được nhiều bệnh nhân nặng. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, chỉ có 5K chưa đủ mà cần có biện pháp căn bản là vắc xin. Từ ngày 8.3.2021, cả nước đã bắt đầu tổ chức tiêm cho hơn 1 triệu người.

Phó thủ tướng cho biết thêm, nguồn cung vắc xin đang khan hiếm, Nhà nước đã huy động từ nhiều nguồn với mục tiêu tiếp cận vắc xin sớm nhất, nhanh nhất và tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên là điểm nóng về dịch bệnh và khu vực có nguy cơ cao. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ 1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam, đây là sự hỗ trợ rất kịp thời trong chiến lược vắc xin của Việt Nam.

Đánh giá TP.HCM có vị thế quan trọng nên Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã phân bổ 836.000 liều vắc xin Covid-19 cho TP.HCM, đây là sự quan tâm, chia sẻ, động viên với TP.HCM. Phó thủ tướng cũng đề nghị TP.HCM tổ tiếp nhận, tiêm chủng đúng đối tượng, đạt hiệu quả cao nhất theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, trong đó có công nhân ở khu công nghiệp, khu công nghệ cao, lực lượng công an trên địa bàn. Do số lượng tiêm vắc xin Covid-19 vẫn chưa đạt 2/3 dân số toàn thành phố nên Phó thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không chủ quan mà phải thực hiện đầy đủ là thông điệp 5K.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Let's Color

Let's Color

Sao báo không nêu rõ vacxin của hãng nào?
Viet To

Viet To

Phải theo dõi chứ, ngang ngang vào đọc rồi bình luận vớ vẫn chi vậy, đi làm hay hỏi ngu vậy lắm ah
Kiệt Vương

Kiệt Vương

phải tiêm trên 80% dân số cả nước mới đạt miễn dịch cộng đồng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm