Câu chuyện cứu người giản dị của hai anh thợ hồ

28 Thanh Niên Online
'Sau khi vớt chị ấy lên tụi tui đi bắt được một mớ ốc mang về nhà trọ rồi luộc lên rồi mấy anh em nhậu với nhau. Đến chiều có bạn ở cùng dãy nhà trọ nói tụi tui được lên báo, vậy thôi', anh Đang nói.
Anh Đang tại công trình xây dựng ở P.Phú Hòa
Ảnh: Đỗ Trường
Chúng tôi tìm gặp anh Phạm Chí Đang (34 tuổi, quê An Giang) tại công trình xây dựng ở P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một). Anh Đang cho biết do ngày hôm trước (8.10) trời mưa lớn phải nghỉ làm nên hôm nay (9.10) anh em thợ đi làm bù.
Anh Đang cho biết anh là thợ xây chính mỗi ngày được trả tiền công 320.000 đồng/ngày. Anh đang có vợ làm công nhân ở một công ty giày da và 1 con nhỏ 4 tuổi, cùng ở trọ tại P.An Thạnh (TX.Thuận An, Bình Dương).
Câu chuyện cứu người giản dị của hai anh thợ hồ - ảnh 2
Anh Đang và anh Đạt sáng 9.10
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Anh Đang kể sáng 8.10, anh và anh Lê Tấn Đạt (28 tuổi, ngụ Cà Mau) trời mưa được nghỉ nên rủ nhau đi bắt ốc. Khi ngang qua đường Nguyễn Thị Minh Khai (P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) gặp chị Huỳnh Thị Mộng Tuyền (34 tuổi, ngụ P.Phú Hòa) bị nước cuốn cùng với 1 con bò xuống dòng nước xoáy dưới suối, không ngại nguy hiểm, anh Đang và anh Đạt dừng xe rồi lao xuống dòng nước vớt được chị Tuyền lên bờ.
“Sau khi vớt chị ấy lên tụi tui đi bắt được một mớ ốc mang về nhà trọ rồi luộc lên mấy anh em nhậu với nhau. Đến chiều có bạn ở cùng dãy nhà trọ nói tụi tui được lên báo, vậy thôi”, anh Đang nói.
Anh Đang cho biết lúc đó lao xuống dòng nước xiết cứu được người rồi thì đi luôn, chứ không nghĩ ngợi gì. Có cái điện thoại di động bị hư lúc lao xuống nước, hai anh cũng coi như chuyện... nó hư là phải rồi, thế thôi.
Câu chuyện cứu người giản dị của hai anh thợ hồ - ảnh 3
Ông Nguyễn Huỳnh Đình (bìa phải) khen thưởng đột xuất cho hai anh Đạt, Đang
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Nhớ lại chuyện lao người xuống dòng nước xiết cứu người phụ nữ bị nước cuốn, anh Đạt cười: “Khi được vớt lên, da mặt chị ấy xanh lét. Tụi em cùng với một người đi đường xốc người chị ấy để cho nước ói ra. Khi vừa tỉnh lại, câu đầu tiên chị ấy hỏi là 'con bò của tui đâu rồi'".

Sáng 9.10, anh Đạt cũng vẫn đi làm hồ bình thường ở một công trình xây dựng gần ngã tư Hòa Lân (P.Thuận Giao, TX.Thuận An). Anh Đạt cho biết anh làm công việc phụ hồ, mỗi ngày được 230.000 đồng tiền công.

Cùng ngày, ông Nguyễn Huỳnh Đình, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương, đã gặp trực tiếp, khen thưởng đột xuất cho anh Đạt, Đang số tiền 2 triệu đồng/người.

Ông Lê Hồng Cường, Tổng giám đốc CLB bóng đá Becamex Bình Dương; ông Vũ Kim Hiểu, Chủ cơ sở Karaoke Họa Mi 4 (P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) cũng trực tiếp gặp, động viên, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của anh Đạt, Đang đồng thời tặng cho mỗi người 1 chiếc điện thoại di động kèm tiền khen thưởng 2 triệu đồng.
Trước đó, ông Nguyễn Văn Ân, Chủ tịch UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên người bị nạn và đề xuất khen thưởng đột xuất cho hai thợ hồ dũng cảm cứu người, đồng thời khen thưởng đột xuất mỗi người 500.000 đồng.

Theo ông Ân, sau khi xác minh, gặp gỡ người bị nạn, người dân chứng kiến vụ việc, cùng hai anh Lê Tấn Đạt, Phạm Chí Đang, UBND phường Phú Hòa xác nhận nội dung vụ việc đúng như PV Thanh Niên đã nêu.

“UBND P.Phú Hòa đã làm văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một tặng giấy khen và tiền thưởng đột xuất cho anh Đạt và Đang, biểu dương lòng dũng cảm của hai anh”, ông Ân cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Quả là giản dị, chân chất. Chỉ có tâm hồn thật sự không toan tính , thực dụng mới có thể hành động cao cả đến như thế. Cảm ơn & tri ân tấm lòng - dù tôi - 02 bạn chỉ là người xa lạ , không liên quan. Cảm ơn vì đã cho nhiều người nhìn lại chính mình - GIÁC NGỘ thêm !
Thaimanh

Thaimanh

Đúng chất dân miền tây nam bộ
duy

duy

mém mất mạng tỉnh lại hỏi con bò của tui đâu thua chị này, thật đáng quý hai anh dũng cảm cứu người ko nghĩ ngợi gì hết
Trần Hoài Nam

Trần Hoài Nam

Con bò đối với chị Tuyền chắc chắn là một khối tài sản cực lớn , nó là cuộc sống của cả gia đình chị nên khi tỉnh lại chị hỏi ngay đến nó là lẽ đương nhiên .
Nhân Việt

Nhân Việt

Có trong hoàn cảnh của chị ấy khi mất "con bò là đầu cơ nghiệp" thì mới thấu hiểu chuyện buộc miệng hỏi như vậy, sau đó chắc chắn rằng chị sẽ hàm ơn tái sinh của người cứu mình. Lúc bí bách - túng quẫn, nợ, thiếu tiền triệu có người còn nhảy lầu nữa là ...
5 phản hồi
Phương Mương Điều

Phương Mương Điều

Duy ơi! chắc chị Mộng Tuyền nghèo quá nên mới hỏi vậy, bạn biết 1 con bò đối với họ là 1 tài sản đó Duy à, bạn có xem chương trình " LỤC LẠC VÀNG" không. Đừng nói mĩa như vậy, chớ ai không biết mạng sống của mình là vô giá.
lân

lân

Tôi thích điều bạn nói lắm.vì tôi là nông dân
Tôn Nữ Ngọc Hoa

Tôn Nữ Ngọc Hoa

Một hành động đẹp ! Chúc hai anh gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm