Chống phá Nhà nước, bị tuyên án 5 năm tù

0 Thanh Niên Online
Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Văn Phước bị tòa tuyên án 5 năm tù.
Bị cáo Nguyễn Văn Phước tại tòa /// ẢNH: LINH GIANG Bị cáo Nguyễn Văn Phước tại tòa - ẢNH: LINH GIANG
Bị cáo Nguyễn Văn Phước tại tòa
ẢNH: LINH GIANG
Ngày 29.10, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phước (40 tuổi, ngụ P.Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên, An Giang) 5 năm tù về tội làm, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến tháng 8.2018, Phước tự tạo và nhờ người thân tạo các tài khoản Facebook. Sau đó, Phước sử dụng các tài khoản này để theo dõi, gửi lời mời kết bạn với các tài khoản Facebook có ảnh đại diện liên quan đến chế độ VNCH, các đối tượng phản động lưu vong.
Phước nhiều lần livestream nói chuyện về tình hình chính trị và chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo.
Ngoài ra, để hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức phản động lưu vong, khoảng 11 giờ ngày 29.4.2017, Phước làm ra 3 lá cờ của chế độ VNCH rồi dán 1 lá lên tường nhà, 2 lá cờ còn lại mang đến khu vực khóm Đông An 6, P.Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên (gần nhà Phước) để dán. Khoảng 9 giờ ngày 30.4.2017, người dân phát hiện, đến cơ quan công an trình báo.
Ngay sau khi nhận tin báo, Công an TP.Long Xuyên tiến hành thu giữ các tài liệu và vật chứng liên quan. Ngày 10.12.2018, Phước đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đầu thú, sau đó bị khởi tố, điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm