Công an tỉnh Long An thụ lý vụ trưởng công an xã nổ súng, thủng bụng 1 người

1 Thanh Niên Online
Trưởng công an xã cùng lực lượng tuần tra trên kênh, sau đó xảy ra vụ nổ súng làm bị thương nam thanh niên. Vụ việc xảy ra gần một tháng, nhưng chưa được làm sáng tỏ khiến nạn nhân bức xúc.
Anh Công lúc được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện 7A  /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Anh Công lúc được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện 7A - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Anh Công lúc được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện 7A
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Ngày 29.10, tin từ Công an H.Tân Thạnh (Long An) cho biết đại tá Phạm Công Bô, Trưởng công an H.Tân Thạnh, vừa ký thông báo trả lời anh Trần Quốc Công, không phải tên Trần Văn Công như ban đầu nạn nhân cung cấp, (34 tuổi, ngụ ấp Thân Cần, xã Bắc Hòa, H.Tân Thạnh) tố cáo Trưởng công an xã Nhơn Hòa Lập dùng gậy đánh, cầm súng dí vào bụng bắn gây thương tích bỏ mặc không cứu chữa.
Theo đó, “Công an huyện chuyển đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xem xét, giải quyết. Công an huyện thông báo cho ông Công biết để biết và liên hệ với cơ quan trên”.
Trao đổi với Thanh Niên, anh Công, người bị bắn trọng thương, cho biết chiều 28.10, gia đình đưa anh đến Bệnh viện 7A tái khám vết thương bị đạn bắn thủng bụng. Bác sĩ điều trị xác định vết thương đã lành, không có dấu hiệu nhiễm trùng hay tái phát, vài ngày nữa sẽ cắt chỉ may bên ngoài.
Trước đó, Công an tỉnh Long An quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Đặng Văn Em, Trưởng công an xã Nhơn Hòa Lập, để làm rõ nguyên nhân nổ súng gây thương tích cho nam thanh niên đi xuồng máy nghi dùng xung điện chích cá ban đêm và rời khỏi hiện trường không cấp cứu nạn nhân.
Người thân cho biết hoàn cảnh gia đình anh Công rất khó khăn, anh là trụ cột, hằng ngày đi làm thuê, đánh bắt cá kiếm tiền lo cho con học hành. Tuy nhiên, từ sau vụ nổ súng, anh bị thương, mất khả năng lao dộng, vợ phải theo chăm sóc, tiền điều trị phải mượn thêm mới có đủ chi phí, vì trưởng công an xã chỉ hỗ trợ 20 triệu đồng.
Theo anh Công, từ khi sự việc xảy ra cho tới ngày xuất viện, và lúc anh về nhà đến nay, chưa có đại diện chính quyền địa phương gặp hỏi thăm hoặc làm việc.
Anh Công bức xúc nói: “Tôi là nạn nhân rõ rành rành như vậy, cuối cùng họ bỏ mặc tôi nên buộc lòng phải gửi đơn tố cáo. Tôi mong Công an tỉnh sớm làm sáng tỏ vụ việc, trả lại công bằng cho tôi”.

Xuồng máy của công an xã vẫn bỏ chạy khỏi hiện trường

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 4 giờ 20 ngày 4.10, tổ tuần tra Công an xã Nhơn Hòa Lập làm nhiệm vụ trên tuyến kênh Thanh Niên do thiếu tá Đặng Văn Em chỉ huy và 2 công an viên tham gia. Khi đến địa bàn tiếp giáp xã Bắc Hòa, phát hiện anh Công cùng anh Nông Văn Toàn (24 tuổi, ngụ xã Bắc Hòa) dùng xung điện chích cá nên công an yêu cầu đậu lại xử lý.
Tuy nhiên, xuồng máy anh Công vẫn chạy đi nên xuồng máy công an truy đuổi qua địa phận xã Bắc Hòa. Lúc tiếp cận được xuồng máy anh Công, thiếu tá Em dùng tay kéo anh Công lại, sau đó có tiếng súng nổ. Bị trúng đạn vào bụng, nạn nhân ngã xuống kênh, anh Toàn cho dừng phương tiện, nhảy xuống ôm anh Công đưa lên xuồng, và nhanh chóng chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long An.
Do vết thương quá nặng, bệnh viện này đã chuyển anh Công lên Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó đưa sang Bệnh viện 7A điều trị.
Dù phát hiện có người bị thương nặng, nhưng xuồng máy của công an xã vẫn bỏ chạy khỏi hiện trường, không đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Súng đạn chính phủ cấp cho người được cấp,là để bảo vệ Đảng ,chính quyền nhà nước và bảo vệ nhân dân khi hữu sự,cần thiết " phải nổ súng ". Còn câu chuyện này mà dùng súng bắn thẳng vào người dân lao động nghèo khó,rồi bỏ mặc không cấp cứu thì khác gì là " cố tình bắn cho chết". Đã là một viên sỹ quan ngành Công An, mà có hành vi như vậy thì người dân rất bất bình với cá nhân ông thiếu tá EM,mà còn ảnh hưởng chung đến ngành Công An. Đề nghị pháp luật phân xử đúng luật định trong vụ án này,đừng để người dân bất mãn.../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm