Cứu kịp thời bé trai lớp 2 hôn mê vì 'học' theo clip 'dạy treo cổ' trên MXH

3 Thanh Niên Online
Người nhà phát hiện bệnh nhi dùng khăn quàng học sinh treo cổ trên dây phơi đồ, chân cách mặt đất 20 cm, môi tím, tiêu không tự chủ, hôn mê. 
Ngày 29.11, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết bệnh viện trước đó đã tiếp nhận điều trị nam bệnh nhi Đ.T.K. (học sinh lớp 2, gần 8 tuổi, ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM) hôn mê do tự treo cổ. Bệnh nhi đã được cứu sống kịp thời.
Trước đó, ngày 20.11, người nhà phát hiện bệnh nhi dùng khăn quàng học sinh treo cổ trên dây phơi đồ, chân cách mặt đất 20 cm, môi tím, tiêu không tự chủ, hôn mê. Gia đình vội bế em xuống, đưa em đến phòng khám tư gần nhà cho thở ô xy, sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện FV rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.
Theo các bác sĩ, lúc chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh nhi hôn mê, có chấm xuất huyết 2 mắt, vết hằn trên cổ, điểm tri giác chỉ còn 3-4/15… Bệnh nhi được cho thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh.
Sau hơn 7 giờ thở máy, bệnh nhi đã bắt đầu tỉnh, được cai máy thở và tỉnh táo. Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhi đã được cho xuất viện, sức khỏe ổn định.
Kể với người nhà, bệnh nhi cho biết em có xem "clip hướng dẫn treo cổ" trên mạng xã hội, sau khi thắt xong nhân vật trong clip vẫn sống, nên bệnh nhi làm theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thiên An

Nguyễn Thiên An

Hiện tại trên mạng xã hội: Facebook, YouTube... có rất nhiều clip xấu ảnh hưởng không nhỏ tới các em. Nhất thiết các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và gỡ bỏ nhừng clip độc hại, đồng thời có thể khóa luôn các tài khoản đăng tải.
Nguyễn Thị Tú Anh

Nguyễn Thị Tú Anh

Đọc tin mà tôi sợ thật sự. Đề nghị kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các nội dung trên Youtube và có biện pháp xử lý những người hướng dẫn những hành vi bạo lực, phản cảm
Minh Tiến

Minh Tiến

Trên Youtube có clip thả 100 cái dao thái từ trên lầu xuống, nếu các e học theo có ngày hại chết người nhà. Sau khi clip bị kêu gọi repor thì clip mới bị xoá nhưng hắn vẫn cố cãi: "ở nước ngoài nhiều clip còn nguy hiểm hơn sao không lên án, còn đằng này có tí đấy mà chửi quá trời."
Không làm được điều gì tốt được thì ít ra đừng tuyên truyền những cái ngu ngốc, kiếm view, kiếm tiền rẻ mạt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.