Dự báo thời tiết hôm nay 20.5.2020: Nắng nóng gay gắt trở lại

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 20.5.2020, nắng nóng và nắng nóng gay gắt trở lại Bắc bộ và bắc Trung bộ, tia UV ở mức độ nguy hại cao đến rất cao cơ thể con người khi tiếp xúc với nắng nóng.
Thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục quay trở lại Bắc bộ và Trung bộ từ ngày hôm nay 20.5 /// Ảnh: Hoàng Phan Thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục quay trở lại Bắc bộ và Trung bộ từ ngày hôm nay 20.5 - Ảnh: Hoàng Phan
Thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục quay trở lại Bắc bộ và Trung bộ từ ngày hôm nay 20.5
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 20.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Các tỉnh Trung bộ có nắng nóng gay gắt, vùng núi phía tây có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 36 - 39 độ C, khu vực vùng núi phía tây có nơi 40 - 41 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7 - 9, TP.HCM có giá trị từ 6 - 8 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng khu tây bắc có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, vùng núi có nơi trên 40 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C; riêng phía bắc 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền đông ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm