Dự báo thời tiết hôm nay 7.7.2020: Nắng nóng, có nơi trên 39 độ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 7.7.2020, trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 39oC.
Dự báo thời tiết hôm nay 7.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000 m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000 m nên trong sáng sớm và đêm nay (7.7), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm/12 giờ, có nơi trên 60 mm/12 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. 

Nắng nóng diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trưa 6.7, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ; các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến trong khoảng 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.
Dự báo thời tiết hôm nay 7.7.2020: Nắng nóng, có nơi trên 39 độ - ảnh 1

Dự báo nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục gia tăng cường độ từ ngày 7.7

ẢNH: PHẠM HÙNG

Dự báo, từ ngày 7.7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 16 giờ. Từ ngày 8.7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC. Từ ngày 9.7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC; từ ngày 9.7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC.
Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày 7.7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm