Lăng kính bạn đọc:

Vụ Tuấn 'khỉ' bắn chết người ở Củ Chi: Đùa với lửa coi chừng bỏng tay

(tổng hợp)

41 Thanh Niên
Bạn đọc Báo Thanh Niên phẫn nộ khi đọc thông tin về vụ Tuấn “khỉ”, nghi phạm bắn chết người ở Củ Chi, gọi cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đề nghị dàn xếp đầu thú, hóa ra chỉ là một trò đùa lố.
Nhiều người tập trung “theo” anh Nguyễn Thanh Hải đi tìm Tuấn “khỉ”, còn livestream rần rần  /// Ảnh: Đỗ Trường Nhiều người tập trung “theo” anh Nguyễn Thanh Hải đi tìm Tuấn “khỉ”, còn livestream rần rần - Ảnh: Đỗ Trường
Nhiều người tập trung “theo” anh Nguyễn Thanh Hải đi tìm Tuấn “khỉ”, còn livestream rần rần
Ảnh: Đỗ Trường
Như Thanh Niên đã thông tin qua bài viết Vụ bắn chết người ở Củ Chi: Có người mạo danh Tuấn “khỉ” gọi cho “hiệp sĩ” Hải, Công an tỉnh Bình Dương mới đây đã xác định người gọi cho anh Nguyễn Thanh Hải “đề nghị giúp dàn xếp để ra đầu thú” là mạo danh, không phải nghi phạm Lê Quốc Tuấn (Tuấn “khỉ”). Cơ quan công an đang làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc này.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và hành trình tìm Tuấn Khỉ từ cuộc điện thoại giả danh

Đùa lố hay gây rối?

Bạn đọc (BĐ) Nhưng Nguyễn (TP.HCM) nhận xét đó là một vụ gây rối hơn là một trò đùa lố: “Thích đùa với lửa coi chừng bỏng tay? Không, không thể gọi đây là người thích "đùa" mà chính xác đó là kẻ gây rối, cần làm rõ động cơ rồi phạt nặng”.
Trong thực tế, khi anh Nguyễn Thanh Hải trình báo với công an rằng “Tuấn “khỉ” gọi cho tôi”, đồng thời phát trực tiếp (livestream) toàn bộ nội dung vụ việc lên mạng xã hội, đã gây sự xáo động không hề nhỏ. Nhất là khi trước đó cơ quan công an vẫn đang tiến hành vây bắt Tuấn “khỉ”.
Bức xúc, BĐ Võ Thảo (Long An) đề nghị cần làm rõ "Công an tỉnh Bình Dương đã xác định người gọi cho anh Nguyễn Thanh Hải không phải là Lê Quốc Tuấn mà có người mạo danh. Vậy ai mạo danh? Mạo danh để làm gì?”. BĐ Đặng Xuân Diễn (Nghệ An) cũng đề nghị công an truy tìm kẻ mạo danh và cho đi tù 5 năm, công bố rộng rãi tránh hệ lụy tương tự.

Dân Củ Chi nhiều ngày mất ăn mất ngủ vì Tuấn "khỉ" vẫn chưa bị bắt

Nhiều người tập trung ở Trung An (Củ Chi) khi “hóng” được thông tin... phát trên YouTube “Tuấn khỉ ra đầu thú”

Nhiều người tập trung ở Trung An (Củ Chi) khi “hóng” được thông tin... phát trên YouTube “Tuấn khỉ ra đầu thú”

Thậm chí, có BĐ đặt vấn đề nghi ngờ yếu tố dàn dựng, như BĐ Tuân (Hà Nội) khẳng định chắc như đinh đóng cột, rằng: “Tôi rất tin đây là vụ dàn dựng để nổi tiếng, công an sẽ làm rõ được thật giả, khéo lại có thêm vi phạm pháp luật vì cố tình muốn nổi tiếng...”. Tán thành, BĐ Minh Quân (Hà Nội) cũng đề nghị công an sớm xác minh rõ “người gọi là ai, bây giờ nhiều người sản xuất nội dung YouTube để câu like kiếm tiền, nên tôi có thể nghi ngờ đây là dàn dựng. Nếu không phải, công an cần phải trừng trị đích đáng những người cản trở thi hành công vụ, đánh lạc hướng điều tra...”.
Nhưng cũng có BĐ tin “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cũng là một nạn nhân của trò đùa lố. BĐ Tèo Trung (TP.HCM) nêu ý kiến: “Uy tín của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải từ lâu ai cũng biết, cho nên lời anh ấy nói thì tôi tin sự thật đấy”.

Hiếu kỳ bất chấp nguy hiểm

Với nhiều BĐ, chuyện ai đó mạo danh Tuấn “khỉ” không “đáng ngạc nhiên” bằng sự “hiếu kỳ đến… bất chấp nguy hiểm” khi có rất nhiều người đã theo chân anh Hải đi tìm gặp Tuấn “khỉ”, trong lúc đây là nghi phạm cực kỳ nguy hiểm, được xác định có mang theo súng quân dụng khi bỏ trốn. BĐ Mr.Thinh (TP.HCM) nhận xét rằng người dân “đi xem bắt cướp có súng đạn mà còn đông vui hơn lễ hội nữa, dân mình chỉ sợ vi rút Corona, nhưng không sợ súng đạn, tui cũng vậy chắc luôn...”.

Cuộc sống trong "tâm bão" vây bắt Tuấn Khỉ của làng quê ngoại thành Sài Gòn

Dân mình rảnh thiệt, chẳng lo làm ăn chi, thấy chuyện là bu đông đen...
Sơn, Lâm Đồng
Nếu là hành vi câu like thì sao? Có bị xử lý không?
Tèo, Cần Thơ
Nhiều YouTube liên tục phát ngôn gọi lực lượng CA là nó, tụi nó. Cần được nhắc nhở
Dung, TP.HCM
Nói như BĐ Trung (TP.HCM) là mức độ "hiếu kỳ" và "bất chấp" của một số người thật đáng "ngưỡng mộ" khi “dành thời gian hàng giờ, phớt lờ nguy hiểm chỉ để ngồi hóng chuyện và livestream... Thật sự không thể hiểu được họ nghĩ gì!”. BĐ Vietroad (TP.HCM) nhận xét đó là "dịch vụ thỏa mãn tính hiếu kỳ" của một bộ phận người dân: “Nghĩ cũng lạ, không đâu xa, ngay cả bà xã tôi ở nhà cũng vậy, báo chí, thời sự chả xem mà muốn nghe tin tức thì cứ mở mạng xã hội lên...”.

Công an năn nỉ YouTuber và người dân rời hiện trường vây bắt Tuấn “Khỉ”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

2 ông ngồi cưa bom, mấy chục người đứng xem thì vụ hiếu kì này thì ăn thua gì.
Muỗm

Muỗm

Thấy ba đang cưa bom, thằng con chạy lại hỏi: Ba- Ba cưa vậy, lỡ quả bom nổ thì làm thế nào? Ba: - Mày ra ngoài chơi ngay. Nổ quả này tao cưa quả khác".haha
Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Để cơ quan chức năng làm việc, đề nghị người dân, kể cả các "hiệp sĩ" giải tán, không gây cản trở, nhiễu loạn thông tin..
Đẹp Nguyễn

Đẹp Nguyễn

Hiện nay có nhiều trang Youtube đăng nhiều tin không đúng về vụ án ở cũ chi, và việc ai đó giả danh tuấn khỉ gọi điện cho hiệp sĩ Hải là có ý đồ muốn đánh lạc hướng điều tra. Tôi đề nghị phải bắt ngay kẽ mạo danh này
Thu

Thu

Bạn tên Tuấn bạn gầy như khỉ kệ bạn, nhưng bạn gọi cho người khác xưng Tuấn Khỉ đã bắn chết người ở Củ Chi xin dàn xếp về gặp vợ con mới ra đầu thú thì công an tóm gáy bạn. Hiểu không?
Vietroad

Vietroad

Có điều luật nào quy định chỉ một mình thủ phạm ở Củ Chi mới được lấy danh Tuấn khỉ không mà bảo mạo danh?
Thứ hai, người này chỉ gọi điện cho anh Hải, một người dân bình thường, không phải đơn vị có trách nhiệm tiếp nhận tin tố giác tội phạm, cũng không nằm trong lực lượng điều tra thì dựa vào đâu mà xác định "đánh lạc hướng cơ quan điều tra". Tôi cũng tên Tuấn, thân gầy ốm như khỉ, vậy là cứ tới bắt tôi à?
4 phản hồi
Tuan

Tuan

30 năm tù cho người đùa là phù hợp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Nam Hà khảo sát xây dựng cầu Thác Mật ở H.Hoàng Su Phì, Hà Giang /// NGUYỄN HUY

Cổ tích giữa đời thường: 'Thần Cầu'

TS Nguyễn Nam Hà (56 tuổi, ở Hà Nội) được mọi người yêu quý gọi là 'Thần Cầu', vì ông đi đến đâu là cầu mọc lên đến đó. Đặc biệt, đây là những cây cầu được xây bằng 4 chữ tâm.